Bị hôi nách trong thời gian mang thai tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé nhưng lại khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa hôi nách cho bà bầu như thế nào cho hiệu quả và cần chú ý những gì?

Trước khi giải đáp những thắc mắc đó, eva cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng nặng mùi và ẩm ướt ở vùng da dưới cánh tay trong thai kỳ. Đó không nhất thiết phải là sự di truyền mà là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mỗi eva khi bé yêu hình thành trong bụng.


Những thay đổi tâm – sinh lý trong thai kỳ ảnh hưởng không nhỏ đến sự hoạt động của tuyến mồ hôi dưới da


Sự rối loạn và hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi dưới da tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mùi khó chịu. Bên cạnh đó, những kiêng khem trong thời gian mang thai cũng là một trong những tác nhân khiến cơ thể nặng mùi hơn và không dễ loại bỏ.

Những cách trị hôi nách cho bà bầu

– Dùng chanh tươi: Cách làm này có lẽ đã quen thuộc với những “khổ chủ” không may bị “viêm cánh” còn với những eva bầu bí muốn loại bỏ mùi thì việc tiến hành cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Theo đó, chị em chỉ cần thái mỏng vài lát chanh hoặc vắt chanh lấy nước rồi thoa trực tiếp vào 2 bên nách. Acid tự nhiên trong chanh sẽ kháng viêm, làm sạch mùi và cải thiện hiệu quả tình trạng sậm màu tại vùng da dưới cánh tay.

– Nước ép gừng tươi: Lựa chọn những củ gừng tươi già, rửa sạch rồi ép hoặc xay, chắt lấy nước sau đó thoa vào nách ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi phát triển.


Trong thời điểm này, những liệu pháp tự nhiên là lựa chọn khử mùi được chị em đặt lên hàng đầu


– Phèn chua: Dùng phèn chua rang rồi tán mịn thành bột, thoa trực tiếp vào nách mỗi khi tắm xong. Kiên trì áp dụng, chị em sẽ sớm nhận thấy sự thay đổi và bất ngờ với kết quả khử mùi có được.

Những điều cần lưu ý

Mặc dù những liệu pháp khử mùi thường được lựa chọn trên đây chỉ mang lại hiệu quả tạm thời và cần thực hiện thường xuyên song trong thời gian mang thai, đó lại là những lựa chọn đảm bảo tính an toàn và tâm lý thoải mái cho cả mẹ và bé.

Thời gian khách hàng có thể trải nghiệm những công nghệ thẩm mỹ hiện đại để có được hiệu quả tối ưu là sau khi cai sữa cho bé. Vì lẽ, kỹ thuật tiêm botox, hút tuyến Vaser Lipo hay cắt tuyến mồ hôi dù hạn chế tối đa xâm lấn nhưng sau đó cần uống thuốc kháng sinh giảm sưng nề, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sữa cho bé bú cũng như tâm lý chung của mỗi chị em.


Sau khi cai sữa cho bé và ổn định về sức khỏe cũng như tinh thần, nhiều chị em đã tìm đến Thu Cúc để loại bỏ dứt điểm mồ hôi


Trên đây là những điều cần biết khi chữa hôi nách cho bà bầu và mách nước giúp eva lựa chọn giải pháp “thủ tiêu” mùi cơ thể hữu hiệu, đảm bảo an toàn. Tốt nhất, hãy đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn trị hôi nách cụ thể mà không ảnh hưởng đến bé yêu sắp chào đời.