Những con đói không đúng bữa sẽ khiến bạn nạp nhiều thức ăn vào trong cơ thể hơn. Nếu không có biên pháp đối phó thì bạn khó lòng có thể giảm cân thành công. Bạn có thể áp dụng những cách giảm béo kiểu nhật mà [URL]http://venus2study.com/ dưới đây để đói phó với những cơn đói này nhé.
Ăn nhiều rau quả xanh
Chất xơ trong rau quả giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, bổ sung các chất vitamin, chất khoáng, đường tự nhiên giúp cơ thể có năng lượng trong một ngày hoạt động mà không lo béo. Hãy ăn thật nhiều rau quả xanh nhé!
Ăn no 80%
Người Nhật quan niệm “ăn bằng mắt”. Họ trang trí các món ăn rất cầu kỳ nhưng lại không ăn quá nhiều. Để giảm cân và cũng để tốt cho sức khỏe, họ chủ trương chỉ ăn no khoảng 80% cứ không ăn “no căng” để dạ dày tiêu hóa tốt lượng thức ăn, không bị tích lũy mỡ thừa. Đây là một mẹo hay trong cách giảm béo kiểu Nhật.
Giảm béo kiểu Nhật – thực đơn với chuối
Phương pháp giảm cân với chuối có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã lan rộng ra khắp nơi trên thế giới với sự tiếp đón cuồng nhiệt của những người ăn kiêng giảm cân.
Buổi sáng ăn sáng với 1 quả chuối. Bữa trưa ăn cơm với rau, cá cùng chuối. Buổi tối ăn salad và chuối. Đó là thực đơn dành cho những người ăn kiêng. Chuối có tác dụng giúp đầy bụng, không bị đói và dễ tiêu. Vì thế, đây là phương pháp giảm béo kiểu Nhật rất hiệu quả.
Uống nước ấm và dùng nước thay dầu ăn
Các chuyên gia Nhật Bản khuyên mỗi ngày bạn nên uống 800ml nước. Buổi sáng, trưa, tối bạn hãy nhớ uống nước ấm. Nước ấm giúp tăng nhiệt độ cơ thể, tăng tuần hoàn máu, kích thích dạ dày hoạt động hiệu quả. Vì thế, uống nước ấm và uống một cách từ từ sẽ giúp ích cho việc giảm béo.
Bên cạnh đó, người Nhật ít khi dùng dầu ăn. Họ dùng nước thay cho dầu. Việc này giúp cơ thể hạn chế việc tiếp thu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật, gây béo.
Các bài viết liên quan:
>>>> giảm cân nhanh bằng chanh hiệu quả như ý