Việc xuất hiện mụn trứng cá ở lưng khiến bạn khá khó chịu và mất tự tin khi diện những bộ đồ khoe lưng trần. hãy cùng khám phá nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh mụn trứng cá ở lưng hiệu quả nhất bạn nhé.
Những tin làm đẹp hay : Những cách sử dụng serum dưỡng da an toàn
>>> Loại kem dưỡng ẩm cho da mụn đơn giản
Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá
Mụn trứng cá xuất hiện ở lưng rất nhiều ngoài nguyên nhân vệ sinh không sạch sẽ còn có rất nhiều nguyên nhân xung quanh, gây ra mụn:
Chăn ga, gối, nệm bẩn: Đây là những vật dụng thường tiếp xúc với cơ thể lúc chúng ta ngủ nhất. Việc để chăn, ga, gối, nệm bẩn sẽ giúp vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể chúng ta từ đó tăng nguy cơ gây mụn ở lưng.
Mặc áo quá chật: Mặc quần áo quá chất chính là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá vào mùa hè, áo chật sẽ khiến mồ hôi ở lưng bạn không thoát ra ngoài được và tình trạng ma sát áo với lưng khiến cho da bạn bị kích thích và nổi những đốm mụn, khiến bạn rất khó chịu.
Đeo balo nặng thường xuyên: Việc đeo balo nặng thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến bạn bị mụn trứng cá ở lưng, vì nó sẽ gây ra ma sát vào lưng. Đồng thời, khiến lưng bạn nóng và ra nhiều mồ hôi hơn và khiến bạn khó trị mụn trứng cá.
Khi tập thể dục không lau thấm mồ hôi: Thường luyện tập thể thao mồ hôi sẽ ra rất nhiều, nếu bạn không lau mồ hôi sau khi tập sẽ khiến các lỗ chân lông ở lưng bị bí tắc sinh ra mụn trứng cá.
Cách trị mụn trứng cá ở lưng
Để trị mụn trứng cá chúng ta có thể sử dụng muối tinh, hoặc muối biển để xoa lên vùng lưng bị mụn rồi massage nhẹ nhàng. Massage muối ở lưng sẽ giúp những hạt muối lấy đi những vết bẩn bị bí tắc lỗ chân lông, làm sạch vi khuẩn và khô thoáng vùng lưng từ đó giúp giảm mụn trứng cá.
Chúc bạn thành công với những giải pháp trị mụn trứng cá hiệu quả trên lưng này bạn nhé.