Những kiểu giảm béo mà chúng tôi liệt kê dưới đây không những không giúp bạn cải thiện được cân nặng mà còn khiến cho cân nặng tăng lên một cách nhanh chóng.
Uống nước bí xanh ép
Bí xanh là loại quả tốt. Bí xanh giúp thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc và giảm lượng mỡ trong cơ thể. Nhưng nhiều bạn quá lạm dụng điều này, uống nước bí xanh ép thay cơm. Điều đó dẫn đến trường hợp đã bị “say” do uống mà không ăn nên đã bị đau dạ dày. Cách tốt nhất là nên uống từ 0,2 – 0,5 lít nước bí đao mỗi ngày hoặc bạn có thể luộc, nấu canh… ăn cùng trong bữa cơm. Tuyệt đối không bỏ bữa và dùng bí thay cơm. Với những người có cơ địa lạnh thì nên dùng một lượng nhỏ lần đầu rồi tăng dần lên để cơ thể thích nghi.
Không ăn đêm
Rất nhiều bạn nghĩ rằng ăn đêm sẽ bị béo hay cứ ăn gì đó vào buổi tối là cực kì béo vì cơ thể sẽ hấp thụ vào nhưng lại không họat động cho nên lượng mỡ sẽ tích tụ, gây béo phì. Sự thực là bạn sẽ tăng cân nếu năng lượng thu nạp hàng ngày nhiều hơn năng lượng tiêu thụ, không kể thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, ăn đêm muộn và ăn với lượng lớn có thể gây trục trặc về tiêu hóa.
Bỏ bữa
Teen thường cho rằng bỏ bữa thì cơ thể mình sẽ sử dụng tới lượng calo dự trữ như vậy sẽ giảm được cân nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bỏ bữa, bạn sẽ có xu hướng bị đói, thèm ăn và ăn nhiều hơn vào bữa tiếp theo. Vì vậy, để duy trì cơ thể khỏe mạnh, bạn nên ăn theo từng bữa nhỏ, cách nhau 4h/lần hoặc ngoài ba bữa chính ăn thêm hai bữa phụ nhẹ nhàng.
Giảm cân nhanh sẽ hiệu quả hơn
Khi tiến hành giảm cân, nhiều cô nàng với tâm lý nôn nóng luôn cố gắng “thúc” và “ép mình” hạn chế ăn hoặc dùng các thuốc giảm cân cấp tốc không rõ nguồn gốc. Điều này giúp bạn cảm thấy cân nặng của mình giảm đi trông thấy nhưng thực tế là bạn chỉ giảm lượng nước hoặc khối cơ chứ không giảm đi lượng mỡ trong cơ thể. Vì thế, ép cân sẽ không loại bỏ được lượng mỡ mà còn có thể gây tổn hại đến các mô và cơ của cơ thể bạn.
Muốn giảm béo chỉ cần chế độ ăn kiêng không có chất béo
Nhiều teen tin rằng để có một thân hình thon gọn thì chỉ cần ăn uống không dính dáng tí chất béo, mỡ, dầu ăn từ các loại thực phẩm. Nhưng thực tế chúng ta KHÔNG NÊN cắt giảm chất béo. Lý do vì cơ thể cần chất béo để cung cấp năng lượng, vitamin cho các mô và vận chuyển đi khắp cơ thể bạn. Cái mà chúng ta cần là phải loại bỏ chất béo “xấu” – chất béo bão hòa và giữ lại những chất béo tốt, có lợi cho cơ thể.
Có thể bạn quan tâm:
>>>> cách giảm béo tự nhiên đơn giản và hiệu quả nhất
>>>> nhung cach giam beo nhanh và hiệu quả nhất hiện nay