Mặt nạ dưỡng da luôn là điều mà các nàng tìm tới khi muốn giải quyết vấn đề lỗ chân lông lớn, hãy cùng khám phá ra những loại mặt nạ tự nhiên mang tới những ưu điểm này ngay với chúng tôi bạn nhé.
KHám phá thêm
Những loại serum trị sẹo rỗ an toàn nhất.
Giải pháp trị gian mao mach máu an toàn
Nguyên nhân khiến lỗ chân lông to
1. Nguyên nhân thứ nhất là làn da dầu. Do vậy, cách đơn giản nhất là cố gắng làm giảm lượng dầu nhờn trên da. Ngoài ra, bạn có thể có những nốt mụn đầu đen trông hơi giống lỗ chân lông lớn.
2. Nguyên nhân thứ hai là khi bạn càng lớn tuổi, cộng với ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, làn da càng khô hơn, cơ thể thường cố bù đắp bằng cách sản sinh ra nhiều dầu hơn nhưng đây lại là nguyên nhân khiến lỗ chân lông to ra.
Mặt nạ dầu ô liu
Trộn 2 lòng đỏ trứng và 1/4 chén dầu olive, bôi đều lên tóc rồi chùm một chiếc túi nilon lên, để khoảng một giờ. Mái tóc bạn sẽ được khôi phục lại độ mềm mượt, bóng bẩy tự nhiên.
– Bạn cũng có thể chọn sản phẩm có chứa mandelac. Lựa chọn là tùy thuộc vào loại da của bạn. Nếu da bạn là loại da dầu, bạn nên dùng loại gel. Nếu là da hỗn hợp, nên dùng dạng kem. Đây là những loại axit rất nhẹ, có tác dụng tốt trong việc giảm kích cỡ lỗ chân lông.
– Điều quan trong cần làm lúc này là dưỡng ẩm và rửa mặt thường xuyên, hãy sử dụng loại sữa rửa mặt dạng gel tẩy tế bào chết. Nếu có thể, nên dùng nước dưỡng có hiệu ứng chống viêm như lô hội, sau đó, dùng thêm cả kem dưỡng ẩm. Khi chọn sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm, bạn cần chọn loại có chứa axit salicylic hoặc glycolic. Đó là những loại axit rất nhẹ, không làm cho da bạn bị ngứa hoặc rát.
– Không nên sử dụng quá nhiều các sản phẩm có chứa cồn. Chúng có những tác dụng nhất thời trong việc làm se lỗ chân lông, nhưng chúng cũng sẽ khiến da bị khô và tiết ra nhiều dầu nhờn hơn, làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.
– Bạn có thể sử dụng sản phẩm có chứa Retin A. Vitamin A. Retin A là loại kem chống lão hóa, làm se các lỗ chân lông do ảnh hưởng của tuổi tác gây ra. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng khẩu trang để bảo vệ da khỏi khói bụi và những yếu tố tác động bên ngoài.
Không quá khó để giải quyết vấn đề này phải không bạn hãy cùng khám phá và áp dụng ngay bạn nhé.