Bỏ đông đảo chi phí tậu 1 mẫu máy lọc nước để sở hữu được nguồn nước sạch và sự tiện lợi cho cả gia đình. Tuy nhiên, thế là chưa đủ mà bạn còn cần phải thường xuyên thay thế các lõi lọc nước bẩn để duy trì chất lượng nước.

Hậu quả hiểm nguy từ lõi lọc nước bẩn
chẳng hề đột nhiên mà dịch vụ luôn dành lời khuyên cho người sử dụng phải thường xuyên thay lõi lọc nước định kỳ mà bởi việc thay lõi lọc rất thiết yếu, nếu lõi lọc nước bị bẩn sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng:

Giảm chất lượng nước
Lõi lọc nước quá bẩn khiến cho nguồn nước đầu ra bị giảm đi độ sạch và an toàn, sở hữu thể vẫn còn lẫn những tạp chất. Tuy nhiên, những lõi chức năng nếu như dùng quá lâu cũng không còn giữ được tác dụng vốn với trong việc bổ sung khoáng, cải thiện độ pH.

nếu như uống nguồn nước không đảm bảo chất lượng trong 1 thời gian dài rất dễ gây ra các bệnh về trục đường ruột và cả các căn bệnh mạn tính khó chữa.

Giảm công suất lọc
các khe lọc nước bị bít tắc bởi những bụi bẩn làm cho nước khó mang thể đẩy qua, khiến cho giảm công suất lọc khiến lượng nước đầu ra ko đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hỏng hóc, cháy nổ
Lõi lọc nước bị tắc nghẽn còn là nguyên nhiên gián tiếp khiến cho máy lọc nước bị hỏng hóc, cháy nổ máy bơm nước và phổ quát phụ kiện máy lọc khác. Trong khoảng đó, khiến cho giảm tuổi thọ của máy bơm, tốn nhiều tầm giá cho việc tu tạo và bảo dưỡng máy.

nâng cao lượng nước thải
Lõi lọc với quá phổ quát tạp chất sẽ khiến cho tỷ lệ nước thải nâng cao lên, lượng nước trong sáng thu được bị giảm xuống làm tốn phổ thông nước hơn. Đây chắc chắn là điều bạn không phải muốn lúc cầm hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Tốn kém giá thành
Lõi lọc thô quá bẩn làm cho lõi lọc RO và những lõi lọc chức năng bị tắc nghẽn, giảm tuổi thọ lõi lọc. Khi mà đấy, lõi lọc RO và lõi chức năng lại sở hữu mức giá cao. Từ đấy, việc lười thay lõi lọc thô không chỉ không tiết kiệm mà còn làm cho gia đình bạn mất thêm đa dạng tầm giá thay lõi hơn.

tuy nhiên, tốn kém giá thành còn xuất hành từ việc bảo dưỡng máy lọc nước khi hỏng hóc, tăng hóa đơn tiền nước do máy sở hữu quá phổ biến nước thải.

nguyên cớ dẫn đến lõi lọc nước bẩn
Lõi lọc nước bị bẩn xuất hành trong khoảng phổ biến nguyên do khác nhau, trong ấy có:

Giảm chất lượng nước
Lõi lọc nước quá bẩn khiến nguồn nước đầu ra bị giảm đi độ sạch và an toàn, có thể vẫn còn lẫn các tạp chất. Bên cạnh đó, những lõi chức năng giả dụ tiêu dùng quá lâu cũng không còn giữ được tác dụng vốn với trong việc bổ sung khoáng, cải thiện độ pH.

nếu như uống nguồn nước không đảm bảo chất lượng trong một thời gian dài rất dễ gây ra các bệnh về con đường ruột và cả những căn bệnh mãn tính khó chữa.

Giảm công suất lọc
các khe lọc nước bị bít tắc bởi những bụi bẩn làm cho nước khó với thể đẩy qua, khiến cho giảm công suất lọc khiến cho lượng nước đầu ra ko đủ để phục vụ nhu cầu dùng của gia đình.

Hỏng hóc, cháy nổ
Lõi lọc nước bị tắc nghẽn còn là nguyên nhiên gián tiếp làm cho máy lọc nước bị hỏng hóc, cháy nổ máy bơm nước và rộng rãi phụ kiện máy lọc khác. Từ đó, làm giảm tuổi thọ của máy bơm, tốn phổ thông giá tiền cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy.

nâng cao lượng nước thải
Lõi lọc mang quá phổ biến tạp chất sẽ làm cho tỷ lệ nước thải nâng cao lên, lượng nước trong sáng thu được bị giảm xuống làm cho tốn đa dạng nước hơn. Đây kiên cố là điều bạn chẳng hề muốn khi cầm hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Tốn kém mức giá
Lõi lọc thô quá bẩn khiến lõi lọc RO và những lõi lọc chức năng bị tắc nghẽn, giảm tuổi thọ lõi lọc. Khi mà đó, lõi lọc RO và lõi chức năng lại với giá thành cao. Từ đấy, việc lười thay lõi lọc thô không chỉ không tiết kiệm mà còn làm gia đình bạn mất thêm đa dạng mức giá thay lõi hơn.

tuy nhiên, tốn kém mức giá còn xuất hành trong khoảng việc bảo dưỡng máy lọc nước lúc hỏng hóc, tăng hóa đơn tiền nước do máy sở hữu quá phổ thông nước thải.

xuất xứ dẫn tới lõi lọc nước bẩn
Lõi lọc nước bị bẩn xuất phát trong khoảng nhiều căn nguyên khác nhau, trong đấy có:

Nước đầu vào quá bẩn
Ở rộng rãi khu vực còn sử dụng nước giếng khoan, nước sinh hoạt, nước máy kém ổn định, thường xuyên bị nhiễm tạp chất làm cho những lõi lọc chóng vánh bị bẩn, giảm tuổi thọ so với thời kì mà dịch vụ đưa ra.

Lõi lọc lâu ngày không thay
1 lý do phổ biến khác làm lõi lọc bị bẩn đó chính là người dùng lâu ngày không thay khiến cho lõi bị bẩn, chứa rộng rãi bụi bẩn, tạp chất. Duyên do này bắt nguồn từ việc người dùng không nhận thức được tầm quan yếu của việc thay lõi lọc, quên ko nhớ thời gian thay lõi,...

tuy nhiên thì còn có tất cả các lý do khác như: chất lượng lõi lọc không đảm bảo, người tiêu dùng thay thế nhầm quy trình của lõi lọc làm cho lõi chẳng thể phát huy được hết công dụng.

Lõi lọc nước bao lâu nên thay một lần
Mỗi 1 dòng lõi lọc lại sở hữu thời kì thay lõi khác nhau bởi vị trí lắp đặt và vai trò của mỗi cái là không giống nhau, cụ thể bạn với thể theo dõi bảng dưới đây:

Sản phẩm thời kì thay lõi Công suất lọc
Lõi lọc thô PP 5 3 - 6 tháng 18.000 lít
Lõi lọc thô than hoạt tính 3 - 6 tháng 18.000 lít
Lõi lọc thô PP 1 6 - 9 tháng 27.000 lít
Lõi lọc RO 24 - 36 tháng 90.000 lít
Lõi lọc Nano Silver 18 tháng 72.000 lít
Lõi bóng gốm 18 tháng 72.000 lít
Lõi Alkaline 24 tháng 72.000 lít
Lõi Maifan 12 tháng 36.000 lít
tương tự, lõi lọc thô ở vị trí xúc tiếp sở hữu nguồn nước đầu vào trước tiên nên các tạp chất với kích thước lớn phần đông nên thời gian thay lõi cũng tương đối ngắn. Còn lõi lọc RO và những lõi lọc chức năng ở vị trí sau nên thời kì thay thế sẽ lâu hơn.