Phụ nữ có núm vú đủ hình dạng và kích cỡ, và hầu hết trong số họ có thể cho con bú tốt. Trẻ sơ sinh của bạn sẽ có thể bú trên bất kỳ loại núm vú bạn có. Thậm chí có thể dễ dàng hơn cho một đứa trẻ đủ tháng khỏe mạnh để bú mẹ trên núm vú lớn.

Núm vú lớn và cách bé ngậm khi bú.
Để con bạn ngậm vú một cách chính xác, chúng cần phải lấy toàn bộ núm vú của bạn và một chút quầng vú xung quanh. Sau đó, khi họ cho con bú, miệng của bé sẽ bóp các ống dẫn sữa dưới quầng vú của bạn để lấy sữa mẹ ra khỏi vú của bạn. Nếu bạn có núm vú lớn, núm vú của bạn có thể lấp đầy miệng của con bạn để chúng không thể bám vào quầng vú nào của bạn. Và, nếu chúng chỉ có thể ngậm núm vú của bạn, chúng có thể không thể bú tốt.
Nếu bạn có nguồn cung cấp sữa mẹ dồi dào và phản xạ điều khiển dòng sữa tốt, em bé của bạn có thể nhận được đủ sữa mẹ bằng cách cho con bú một mình trên núm vú. Tuy nhiên, đối với nhiều trẻ sơ sinh, thật khó để có đủ sữa mẹ từ việc ngậm vào núm vú.

Các vấn đề gặp phải.
Nếu em bé của bạn gặp khó khăn khi ngậm vì kích thước núm vú của bạn, mối quan tâm lớn nhất lúc này là liệu bé có nhận được đủ sữa để tăng cân và phát triển khỏe mạnh hay không. Nhưng khi bé ngậm không đúng cách có thể dẫn đến một số vấn đề khi bé bú sữa và các vấn đề làm đau vú của bạn. Ngực có thể bị đau, núm vú có thể bị phồng rộp và chảy máu. Ngoài ra, nếu sữa không được hút ra hết khỏi ngực bạn tốt, sẽ dẫn đến căng vú, nghẹt ống dẫn sữa, viêm vú và nguồn sữa mẹ ít.

Nếu núm vú lớn là một vấn đề, nó chỉ làm bạn khó chịu vài ngày đầu cho bé bú thôi. Một khi em bé lớn hơn một chút, chúng có thể ngậm vú của bạn tốt hơn và bám đủ quầng vú xung quanh để bú sữa mẹ thành công.

Một số lời khuyên cho bạn.
  • Trao đổi với bác sĩ, chuyên gia tư vấn cho con bú để nhờ họ kiểm tra vú và núm vú của bạn. Những chuyên gia chăm sóc sức khỏe này có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên và sự trợ giúp mà bạn cần để bé được chăm sóc tốt.
  • Bạn hãy kiên nhẫn và chờ đợi con bạn có thể mở to miệng khi cho bé bú trực tiếp từ ngực của bạn. Nếu chúng không mở đủ rộng, chúng sẽ không thể hút chắc núm vú và bám vào quầng vú được. Bạn có thể sử dụng bình sữa để tập cho bé ngậm và bú. Bạn sẽ cần đến túi ủ bình sữa comotomo để có thể cho em tập mọi nơi với nguồn sữa luôn đủ nóng cho bé.
  • Nếu ngực của bạn quá căn, hãy vắt tay một ít sữa mẹ trước khi bạn bắt đầu cho con bú. Trẻ sơ sinh khó có thể ngậm vú cứng và đầy đặn. Nhưng nếu bạn loại bỏ một ít sữa mẹ và làm cho ngực mềm hơn bằng cách mát xa vú bằng tay, em bé của bạn có thể ngậm và bám tốt hơn.
  • Nếu bạn kết thúc với núm vú bị đau, hãy thử chà một ít sữa mẹ vắt lên núm vú sau khi bạn cho con bú. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ về việc sử dụng kem núm vú an toàn cho các bà mẹ cho con bú.


Lời kết.
Khi mua sắm trên Lazada, Shopee, Tiki,… bạn hãy ghé qua blog giảm giá để lấy cho mình mã giảm giá và voucher để có được có được ưu đãi khi mua sắm những sản phẩm mình muốn nhé.