Các bậc phụ huynh thường tìm cho các bé học tiếng anh bằng việc tìm những trung tâm tiếng Anh cho các bé theo học và phó mặc việc học cho giáo viên ở trung tâm mà quên rằng việc dạy trẻ học tiếng anh tại nhà cũng mang lại rất nhiều hiệu quả không tưởng. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí những tuyệt chiêu dạy trẻ học tiếng anh tại nhà đơn giản nhưng siêu hiệu quả.


1.Chơi với tiếng Anh
Trẻ em là độ tuổi thích khám phá và thắc mắc nhất, trẻ sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn.
Thông qua những trải nghiệm trò chơi và mắc rất nhiều lỗi trong quá trình đó bé sẽ tự học và rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm. Để trẻ thẳng tiến với việc học tiếng Anh, hãy cho trẻ chơi với ngôn ngữ.Ở nhà, hãy cùng con thử chơi trò diện đồ, trốn tìm và những trò chơi phổ biến khách bằng tiếng Anh. Nói cách khác, hãy để trẻ học tiếng Anh theo cùng cái cách mà chúng học ngôn ngữ đầu tiên.

2.Đọc truyện bằng tiếng Anh trước giờ đi ngủ cho con.
Trẻ con rất thích được nghe bố mẹ đọc,hoặc kể chuyện cho bé nghe mỗi lần trước khi đi ngủ. Dựa vào điều này bạn có thể tập cho bé thói quen nghe bạn đọc tiếng anh trước khi đi ngủ.Vào thời điểm này bé rất chú tâm nghe từng chi tiết mà bạn cũng không cần lo lắng bé sẽ quậy phá.
Rất dễ dàng để bạn có một cuốn truyện ở bất cứ ngôn ngữ nào ngày nay, đặc biệt là bằng cách trao đổi sách với các phụ huynh khác.
Những đứa trẻ khi còn quá nhỏ sẽ không thắc mắc về ngôn ngữ bạn đang đọc cho chúng, chúng sẽ quan tâm hơn về “nghi thức” đọc truyện trước giờ đi ngủ. Điều này cung cấp cho chúng một cơ hội lớn để “lén” gây dựng 1 khoảng thời gian nói tiếng Anh theo một cách dễ nhớ.


Đọc các cuốn sách minh họa cho con bạn là một cách tuyệt vời để phát triển ngôn ngữ vì mỗi trang để được minh họa bằng hình ảnh. ngôn ngữ được đơn giản hóa, lặp đi lặp lại, và có vần điệu.
Nó mở rộng vốn từ vựng và bạn khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về nhân vật và cốt truyện nhằm củng cố lại những gì bé đã nghe và thắc mắc trước đó.

3.Bật kênh tiếng Anh lên và để đó
Học tiếng Anh từ khi còn bé nên bắt đầu với việc tiếp xúc với âm thanh, vần điệu của ngôn ngữ đó thay vì những hướng dẫn rõ ràng,và cứng nhắc cho con.
Khi trẻ học ngôn ngữ đầu tiên chúng trải qua một quá trình thần kỳ trong bộ não về việc lắng nghe mọi thứ xung quanh chúng, vẽ ra các thông tin, và sau đó sử dụng nó. Âm thanh từ radio cung cấp cho trẻ cơ hội được nghe một ngôn ngữ khác bởi rất nhiều người khác nhau với những ngữ âm khác nhau. Và việc bạn cần làm là chuyển kênh sang kênh tiếng Anh khi bạn đang nấu bữa tối hoặc làm 1 việc gì đó và để bé yên tĩnh với những kênh tiếng anh có những chương trình hấp dẫn ví dụ như: thế giới động vật...4.Làm đồ thủ công!
Trẻ con rất thích những thứ lộn xộn và màu sắc , chúng thích cắt dán, sơn, gắn keo và nướng mọi thứ. Vì thế, hãy khuyến khích chúng thực hiện các hoạt động đó bằng tiếng Anh. Các hoạt động này không nhất thiết phải về tiếng Anh nhưng ta nên sử dụng tiếng Anh để hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoạt động đó.

‘Could you pass me the glue, please?’; ( Con cho mẹ mượn lọ hồ được không?)

‘Thank you’( cảm ơn con)

‘Why don’t you paint a picture?’( Sao mình không vẽ một bức tranh nhỉ?)

‘Can you help me tidy up?’ ( Con giúp mẹ dọn dẹp được không?)

Những cụm từ ngắn là thứ ngôn ngữ hữu dụng nhất bạn có thể giới thiệu và trao đổi với trẻ. Trong quá trình đó bạn sử dụng tiếng anh hàng ngày mà giáo viên dạy trên lớp, vì thế bạn sẽ chuẩn bị cho con những điều chúng sẽ được nghe ở trường.

5.Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp nếu bạn không hát được.
Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc và rồi dần dần ghép nối với nhau ngày càng nhiều từ hơn. Mẹ có thể tìm hiểu học tiếng anh trực tuyến để dạy con đúng phương pháp.
Âm nhạc và điệu nhạc sẽ giúp trẻ sử dụng đầy đủ câu, ngữ điệu, cao độ, và vần điệu hay đơn giản là sự tự tin theo một cách mà trẻ không thể nào đạt được nếu chúng ta cố dạy chúng một cách rõ ràng những đặc điểm của ngôn ngữ.

Thật tuyệt vời đúng không các ban? Hãy bắt đầu cùng con trẻ vừa vui vừa học theo những cách trên thôi nào, chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ với những tuyệt chiêu dạy trẻ học tiếng anh tại nhà. Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo khóa học tiếng Anh cho bé tại Tổ chức giáo dục Yola