Công thức pha chế không đúng cách là nguyên nhân chính gây suy dinh dưỡng và bệnh tật ở trẻ sơ sinh và điều đó làm cho giai đoạn chuẩn bị pha chế trở thành một giai đoạn quan trọng nhất. Mỗi hộp sữa bột đều có kèm theo một tờ hướng dẫn pha chế, nếu bạn pha chế sai chỉ có thể là bạn đọc sai hoặc bạn không đọc và cho rằng sữa bột nào cũng giống nhau. Đây là lý do tại sao nên đọc hướng dẫn với mỗi hộp mới để đảm bảo rằng bạn pha trộn sữa công thức và nước với lượng phù hợp để cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho bé .

Bạn đang dùng loại sữa công thức nào
Trước khi bạn pha sữa ông thức cho bé thì bạn cần chuẩn bị một số điều sau một cách an toàn:

Đó là sữa công thức thích hợp cho giai đoạn phát triển của bé chứ không phải một lứa tuổi khác, vì chất dinh dưỡng giữa các giai đoạn là khác nhau
Bạn đã chuẩn bị đủ những thứ bạn cần và nguồn cung cấp chính xác
Một khi bạn đã xác định được rằng bạn có đúng công thức và đúng nguồn cung cấp thì bạn có thể bắt đầu pha sữa cho bé được rồi

Nguồn cung cấp công thức sữa bột
Với một hộp sữa bột thì bạn có thể cầm phần khuy làm sẵn của nhà sản xuất để giật nắp hộp, kiểu như mở đồ hộp vậy. Trước đó bạn nên rửa sạch phần trên nắp hộp đảm bảo rằng chúng không có bụi bẩn gì khác.

Công thức của bạn là thêm nước trước hay sữa trước thì bạn phải chắc chắn vì đọc kỹ hướng dẫn pha chế rồi. thông thường thì muỗng có sẵn với hộp sữa bột có thể đo lường lượng sữa bạn cần còn lượng nước thì bạn có thể đo theo vạch chia mức của bình sữa hoặc với bình chuyên dụng khác.

Hãy nhớ rằng đo không chính xác có thể làm cho em bé của bạn bị bệnh. Nếu pha chế quá đặc có nghĩa là lượng sữa thừa và bé uống quá nhiều sữa công thức trong một lần có thể gây rối loạn tiêu hóa. Nhưng nếu bạn thêm quá nhiều nước thì bạn có thể tiết kiệm sữa bột nhưng bé của bạn không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và calo. Nếu điều này kéo dài thì ảnh hưởng tới sức khỏe của bé là chuyện quá bình thường đó chính là bé không đủ no và thiếu hụt dinh dưỡng dẫn tới suy dinh dưỡng

Đo công thức
Bạn nên kiểm tra bao bì và hướng dẫn pha chế trước khi bắt đầu pha sữa cho bé. Hãy chắc chắn sử dụng nước nhiệt độ thích hợp khi thực hiện bước này để đảm bảo nhiệt độ thoải mái cho bé. Bạn có thể muốn sử dụng nước lọc hoặc nước mà bạn đã đun sôi để đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước.

Đối với một vài em bé thì vấn đề chất lượng nước pha sữa cũng rất quan trọng nên bạn cần đảm bảo nguồn nước của gia đình mình an toàn.

Pha chếKhi bạn đã chuẩn bị đủ lượng sữa bột và nước thì bạn có thể pha chế thẳng vào bình sữa cho bé ăn. Hoặc nếu khó khăn bạn có thể pha chế ra một bình đựng khá rồi cho bào bình sữa cho bé. Nếu cần thiết bạn có thể pha chế đủ lượng bé ăn một ngày trong một lần pha sau đó chia nhỏ cho bé dùng. Phần còn dư có thể bảo quản vô trùng trong tủ lạnh mỗi lần cho ăn thì hâm nóng lên là được

Với hộp sữa đã mở bạn nên kiểm tra kỹ thời gian sử dụng sau khi mở hộp để an toàn hơn. Hộp đã mở tốt nhất bảo quản trong tủ lạnh và đậy kín tránh không khí.

Trên đây là cách chuẩn bị tốt nhất để pha sữa bột đúng công thức, các bà mẹ nên để ý những vấn đề đã nói ở trên để bé yêu không gặp phải các vấn đề về dinh dưỡng hay khó chịu khi ăn.

Khuyến mãi sản phẩm sữa bột trên Sendo
Sendo đỏ là trang thương mại điện tử được các bà mẹ Việt đánh giá uy tín nhất Việt Nam. Các sản phẩm sữa nói chung và sữa bột nói riêng hiện đang được bán với giá rất ưu đãi trên Sendo.
Sản phẩm sữa trên Sendo được bán với giá rẻ hơn thị trường bởi nhiều nguyên nhân:
- Trên Sendo các sản phẩm sửa không mất các chi phí cửa hàng như: mặt bằng, nhân viên,...
- Sữa trên Sendo là do trực tiếp các hãng sản xuất liên kết với Sendo bán trực tiếp nên không phải qua đại lí.
- Nhằm tăng tính cạnh tranh Sendo thường xuyên tặng ưu đãi cho khách hàng bằng mã giảm giá. Mã giảm giá Sendo được phát hành ngẫu nhiên nếu không có kinh nghiệm hay thời gian thì bạn sẽ không săn được. Có 1 cách đơn giản mà hiệu quả không để bỏ sót bất cứ 1 mã giảm giá Sendo nào thì bạn truy cập https://magiamgiasendo.com để lấy và sử dụng. Đây là trang tổng hợp đầy đủ các mã giảm giá Sendo và hoàn toàn miễn phí.

Sức khoẻ sinh sản bạn nên biết
Nếu như đây là lần đầu bạn mang bầu thì chắc hẳn bạn còn thiếu sót nhiều kinh nghiệm. Ngay cả trong việc ăn uống bạn có biết nên ăn gì lúc mang thai không? Nếu muốn cả mẹ và bé đều có sức khoẻ tốt hãy tìm đọc bài viết nhé!

Chúc bạn có một ngày vui vẻ!