Ai cũng mong muốn được sở hữu cho mình một chiếc túi da thật. Bởi những sản phẩm làm từ da thật luôn có những đặc tính ưu việt hơn hẳn da PU hay da nhận tạo. Một chiếc túi được làm tù da thật sẽ có màu sắc sáng bóng, càng dùng túi sẽ càng sáng ra, trông đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều bạn sau khi mưa túi về sử dụng được một thời gian lại thấy chiếc túi của mình lại trở thành xỉn màu, ố đi. Chắc chắn bạn đã không biết cách sử dụng và bảo quản túi đúng cách. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Dưới đây là một số điều mà bạn nên biết khi dùng và bảo quản chiếc túi da thật của mình.

Xem thêm: ví da bò

Nên bảo quản túi da ở đâu?

Túi da sau khi dùng tuyệt đối không đặt xuống nền nhà. do nền nhà có hơi ẩm của đất, mà da lại là chất liệu có đặc tính hút ẩm nên khi bạn đặt túi da dưới nền nhà, chiếc túi của bạn sẽ bị ẩm ướt và sau đó xuất hiện trên bề mặt da nhiều vết ố hay ẩm mốc.

Nên bảo quản, cất giữ túi da ở nơi khô ráo, thông thoáng. Trường hợp túi bạn ít dùng thì nên cho vào túi những tủi vải hút ẩm nhỏ để phòng khi chiếc túi bạn bị lên mốc do thời gian dài không dùng tới.

Trong trường hợp túi da bị lên mốc thì nên xử lý như thế nào? Nếu chiếc túi da của bạn đã bị dính nước và xuất hiện nhiều vết ố hay ẩm mốc, thì bạn hãy mua một ít dung dịch tẩy rửa chuyên biệt dùng riêng cho đồ da. Dùng một khăn vải mỏng, mềm mịn nhúng một ít dung dịch và lau đều trên bề mặt da đến khi nào mất đi những về ẩm mốc thì thôi. Bạn nên lau đều tay trên bề mặt da. Sau đó để cho túi khô thiên nhiên rồi mới cất vào tủ.

Không nên để quá nhiều đồ vật trong túi da

Để tăng tuổi thọ của túi da, bạn nên để ý đến việc kiểm soát trọng lượng của các vật đặt chúng vào trong túi xách. Có nhiều túi xách da rộng lớn có thể chứa nhiều đồ vật nhưng phần tay cầm nhỏ, điều này có thể làm cho túi xách da bị đứt nếu chứa quá nhiều vật nặng. Tuy da có đặc tính bền, bền bỉ nhưng khi bạn chứa quá trọng lượng thì nó sẽ bị đứt.

Xem thêm: ví cá sấu
Một miếng da thật phong thanh dù được kéo căng cả 2 đầu, cũng rất rất rất khó mà rách toạc, bởi thế mà một chiếc quai giỏ da thật được may viền kỹ lưỡng sẽ rất khó để đứt. Hậu quả của việc nhồi nhét quá nhiều thứ vào túi xách sẽ là khóa kéo dễ hỏng, da bị sờn và mất phom dáng ban sơ. thành ra, hãy chỉ mang theo những món đồ thực thụ cần thiết và cân nhắc về khả năng chứa của túi khi chọn phụ kiện để hoàn thiện phong cách.