bây chừ, thiên hướng sử dụng đồ da đã trở nên rất phổ thông và trở nên một chất liệu khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều người chuộng sử dụng đồ da thật, bởi vì vẻ đẹp và sự sang trọng của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu những kiến thức về đồ da và dùng nó đúng cách. Có nhiều người vẫn đang lầm tưởng một số lỗi rồi lại mơ hồ và nghĩ đó là chân lý từ lúc nào không hay. Dưới đây là một số vấn đề khi sử dụng đồ da bạn nên nắm:
Xem thêm: ví da bò

Mọi loại da đều như nhau

Nếu bạn là một người không am tường nhiều về đồ da, thì khi vào một cửa hàng có 2 mẫu túi da bò nhưng 1 chiếc túi da hơn hơn 4 triệu đồng và một chiếc túi khác giá chỉ 2 triệu đồng. Thì kiên cố bạn sẽ không thấy được sự dị biệt giữa 2 chiếc túi trên. cho nên bạn sẽ chọn chiếc túi giá 2 triệu đồng và nghĩ rằng đều là da bò thì da bò nào chả giống nhau.

Vì bạn không hiểu nhiều về đồ da nên bạn mới nhận thức như vậy. Có thể cùng là một loại da cá sấu nhưng mỗi con cá sấu sẽ có những đặc điểm riêng biệt trên bộ da của nó, có thể là đường vân, vảy,… và cách xử lý da thuộc cũng khác nhau. ngoại giả, còn có sự khác biệt về độ tuổi của da. Tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ dày của da hay chừng độ thuộc da của từng tấm da khác nhau mà chất lượng của từng tấm da hay từng sản phẩm được tạo thành cũng khác nhau.

Nhận thức này tuy là sai lầm nhưng lại chiếm được rất nhiều tán thành của khách hàng bởi đâu phải ai cũng có thể phân biệt được chất lượng của túi da này tốt hay không. Cách tốt nhất có lẽ chúng ta nên tìm hiểu tất tần tật về da thật để có chọn lựa cho mình những chiếc túi da thật chất nhé.

Da thật dễ hỏng hóc hơn da nhân tạo

Đây là một ý kiến hoàn toàn sai. Da thiên nhiên, đặc biệt là da cá sấu luôn được xếp vào loại chất liệu “kim cương” trong ngành da. vì sao lại được so sánh như vậy? Bởi da tự nhiên luôn có những đặc tính tự nhiên tạo cảm giác thú vị cho khách hàng, đồng thời nó có độ bền rất cao nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách. Một vật được làm từ da thiên nhiên thì càng sử dụng bạn sẽ thấy nó càng sáng bóng.

Bảo vệ da liền tù tù bằng dung dịch hóa chất

Khi mua túi da thật bạn thường được khuyên nên sử dụng các dung dịch bảo vệ da để có thể bảo vệ túi da thật của bạn tốt hơn. Điều này hoàn toàn đúng với trường hợp bạn dùng đúng cách và đúng liều lượng. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng những dung dịch trên, thẳng tính sử dụng chúng để tẩy rửa trên bề mặt đồ da thì khiến cho vật dụng của bạn mau chóng hư hỏng và phai màu.

Xem thêm: dây da đồng hồ
Quy luật về lượng- chất được biểu đạt rõ trong trường hợp này. Khi dùng dung dịch này quá thường xuyên chẳng những nó không bảo vệ da mà sẽ khiến cho da mất màu, khô hay thậm chí nứt và bong tróc da. Khi dùng một lượng vừa đủ, các loại đồ da sẽ càng dùng càng mềm và bóng tạo một sự dị biệt rõ nét sau khi sử dụng.