Da cá sấu đã trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta. Nào là những phụ kiện thời trang như túi xách, ví, thắt lưng,… vị những đặc thuộc tính liệu da cá sấu bền và dai sức nên sản phẩm làm từ da cá sấu rất được ưa thích. Da cá sấu được đánh giá rất cao và nằm trong ngón những loại da thuộc tốt tạm điểm hiện nay. Mỗi bộ phận trên thân thể cá sấu đều được tân dụng và chúng sẽ có họa tiết vân vảy khác nhau, đem lại cho người dùng những giá trị thẩm mỹ khác nhau. Nhiều bạn vẫn đang thắt mắc nên dùng ví da cá sấu được làm từ bộ phận nà là tốt và đẹp nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ví da cá sấu nam thường được làm từ những phần da nào của con cá sấu và giá trị, ý nghĩa của từng phần da là như thế nào nhé!

Xem thêm: cặp túi da thật

Mỗi chiếc ví cá sấu đều có vân vảy khác biết vì mỗi con cá sấu đều có những đặc điểm riêng biệt ở những đường vân nổi bật, sắc nét trên lưng mình. Khi xử lý và thuộc da cá sấu, dường như người thợ thủ công không bỏ bất kỳ phần nào trên bộ da của cá sấu, toàn bộ đều được tận dụng đề làm thành những sản phẩm thời trang quý hiếm và có giá trị kinh tế tương đối cao. Mỗi phần da đều mang lại một giá trị thẩm mỹ khác nhau. Thường được dùng nhất đó là da phần gù, phần lưng, phần bụng hay phần chân của cá sấu.

Ví cá sấu được làm từ phần gù

Phần gù cá sấu chính là phần gáy, nằm ngay sau đầu của cá sấu. Nó là phần nối giữ đầu và lưng cá sấu. Phần gù cá sấu khoảng 6 lớp vảy nổi lớn hội tụ gần nhau. Khi bạn sờ vào phần gù, sẽ cảm nhận ngay một cảm giác rất vững chắc và cứng cáp, do nó được tạo bởi lớp sừng. Mỗi con cá sấu chỉ có 1 phần gù, vì vậy ví da được làm từ phần gù của cá sấu có giá thành tương đối cao hơn so với các loại khác. Thông thường, khách hàng sẽ chọn sản phẩm da cá sấu làm từ phần gù bởi sự nổi bật lên vẻ đẹp cá tính và mạnh mẽ của nó. Điều này giúp họ không mấy khó khăn khi nhận biết, phân biệt được đâu là da cá sấu thật và giả.

Xem thêm: thắt lưng da cá sấu
Ví cá sấu được làm từ da bụng

Những thương hiệu thời trang cao cấp như Hermes, Gadin, Chanel rất ưa chuộng phần da bụng này. Phần da bụng cá sấu không giống như da lưng hay da đuôi, không có vân vảy gồ ghề. Bề mặt da khá bằng phẳng. Khi sờ vào bạn sẽ cảm thấy mềm mại và trơn láng.