Bạn là một viên chức văn phòng, bạn thường phải mặc trên mình những bộ trang phục công sở lịch thiệp để đi gặp đối tác, tiếp khách hàng. Do đó, bạn cần phải sở hữu cho mình một đôi giày da cao cấp để giúp nổi bật và phong cách hơn trong bộ vest của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết nên mua cho mình loại giày nào cho hợp và hiện tại trên thị trường có quá nhiều chủng loại, kiểu dáng khiến bạn lo lắng phải mua phải những đôi giày kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những đặc điểm ưu việt của một đôi giày da cao cấp và những mẹo nhỏ khi chọn mua một vài giày da. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: giày tây da bò

Những đặc điểm của một đôi giày tốt

Nếu một vài giày chắc chắn là hàng chính hãng, có chất lượng tốt thì sẽ phải khiến bạn thốt lên những câu như rất đẹp, quá đẹp hoặc quá nhẵn. Điều đầu tiên sẽ khiến bạn trầm trồ khi nhìn vào đôi giày đó chính là màu sắc và độ sáng bóng của chất liệu da. Da dùng để tạo nên những đôi giày cao cấp được lựa chọn và thuộc rất kĩ lưỡng để xử lý mùi hôi, màu sắc,… Thường da dùng để làm giày là da của các loài động vật như bò, trâu, cá sấu, đà điểu,… Những loại da này có đặc tính rất bền và trải qua, thứ hạng. Tiếp đến là những đường khâu tinh xảo chạy quanh giày, hay những cạnh giày sắc ngọt giúp tô thêm sự sang trọng quý tộc của những tấm da.
Sự mịn màng cùng với màu sắc búng báng rất dễ lôi cuốn sự xăm từ bạn. Nếu bạn chưa biết về kỹ nghệ đánh màu cho giày, tôi có thể chỉ bạn quy trình 1 tiếng rất tận tường. Nhưng chắc rằng bằng kinh nghiệm thì chẳng ai có thể làm được điều đó nếu không đủ sự tập hợp cao độ và cái tinh tế nơi ngón tay để cảm nhận bề mặt da đang ở mức độ nào. Chính vì nhớ những đôi tay tài giỏi và sự tận tường của những người thợ thủ công sẽ khiến cho một vài giày cao cấp càng thêm qua và thứ hạng.
Khi mang một đôi giày da tốt, vững chắc bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi mang những đôi giày mua ở chợ. Chúng cho bạn cảm giác êm ái và mềm mại. Đồng thời, sẽ khiến bạn càng tự tín bộc lộ bản thân trước đám đông hơn.

Xem thêm: ví cá sấu

Cách chọn một vài giày da tốt

Để chọn được một vài giày da tốt, bạn cần tìm đến những thương hiệu cung cấp đồ da lớn và uy tín trên thị trường. Đến những nơi này, bạn sẽ được nhân viên tư vấn một cách kĩ lưỡng, tận tâm.
Tuy nhiên, để được chủ động hơn thì bạn nên tìm hiểu trước một ít kiến thức về đồ da trước khi đi mua.