Bạn có biết, những chiếc túi xách, thắt lưng hoặc ví làm từ da thiên nhiên rất dễ bị tác động bởi yếu tố môi trường ngoài. Dưới tác động của môi trường, những sản phẩm làm từ da này có thể bị ẩm mốc hoặc nứt, gãy,… Vậy khi mua một sản phẩm làm từ da về sử dụng, phải bảo quản chúng như thế nào cho đúng cách để hạn chế được những tác động của môi trường, giúp cho vật dụng của mình luôn bền đẹp. bữa nay chúng tôi sẽ san sớt cho bạn những bí quyết để giải quyết vấn đề trên.

Xem thêm: giày tây da bò

Môi trường ngoài có rất nhiều tác động đến đồ da của bạn, chả hạn như nắng, mưa, ẩm thấp, và một số tác động vật lý khác. Vậy trong từng tình huống thì nên xử lý và bảo quản như thế nào?

Bảo vệ đồ da khỏi ánh nắng ác, nhiệt độ cao: Dưới tác động của ánh nắng quạ và nhiệt độ cao, da rất dễ bị phai màu và mất nước, làm cho bề mặt da bị khô nứt. do vậy bạn nên hạn chế mang chúng ra dưới ánh nắng trực tiếp của quạ. Trong trường hợp da bị nứt gãy trên bề mặt, bạn có thể dùng một số loại kem dưỡng ẩm để thoa lên, giúp da trở lại được mềm mại hơn.

Không nên đặt giày, túi xách, ví, thắt lưng, balo… da thật sát dưới nền nhà. Bởi hơi đất sẽ làm các đồ dùng bằng da dễ bị mốc, bong tróc. Và nhanh hỏng, nhất là vào mùa mưa (độ ẩm không khí cao). Tránh dùng những phụ kiện bằng da khi trời ẩm thấp, trời mưa hoặc khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Vì những chất chất này sẽ làm bề mặt da nhanh bị cứng.

Trong trường hợp đồ da của bạn bị ẩm ướt hoặc lên mốc, bạn có thể xử lý theo cách sau. Dùng một chiếc khăn vải mềm, mịn nhúng vào một ít dung dịch vệ sinh đồ da hoặc một số dung dịch chuyên dùng cho đồ da để lau trên bề mặt của chúng. Lau nhẹ tay và thật đều cho đến khi nào sạch hết những vết ố, mốc thì dừng lại. Sau đó hãy để cho vật dụng của bạn được khô tự nhiên.
Tuyệt đối không mang đi phơi nắng, vì chưng làm cho bề mặt da sẽ bị khô nứt hoặc mang đi sấy làm da nhăn nhúm lại, biến dạng.

Xem thêm: xưởng đồ da


Không nên ngâm hoặc giặt đồ da trong nước, nếu sản phẩm bị dơ, nên sử dụng một miếng vải mềm để lau. Bên cạnh đó, các dây khóa không cần bảo quản quá đặc biệt. Khóa vàng hoặc platinum không bị rỉ sét theo thời gian. Chỉ một miếng vải mềm là đủ loại bỏ bất kỳ vết tích vân tay hoặc vết nhuốc nhơ.

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về cách bảo quản đồ da dưới tác động của môi trường tự nhiên. Hy vọng bạn có thể ứng dụng chúng vào cuộc sống của mình.