Đặc điểm mà khiến chiếc giày da lộn được yêu thích đó chính là sự mềm mại, cảm giác ấm áp cũng như vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, da lộn lại có nhược điểm là dễ thấm nước và bám bẩn. Do đó, so với các loại da khác thì da lộn khó bảo quản hơn cũng như là khó làm sạch hơn giả dụ chẳng may bị bám bẩn.

Xem thêm: bóp da nữ handmade

Đừng sử dụng cồn để làm sạch

Có thể trong một số trường hợp người ta vẫn dùng cồn để tẩy và làm sạch giày da. Nhưng với da lộn thì bạn không nên. Với giày da lộn, cồn sẽ phá hủy kết cấu da khiến da trở thành thô ráp, đôi khi bị cháy sẽ làm xuất hiện nhiều chấm đen to và cứng trên bề mặt.

Vậy nếu không dùng cồn thì tôi dùng gì để thay thế? Bạn có thể dùng sản phẩm dạng xịt chuyên dụng để làm sạch giày, khi bụi bẩn có thề dùng bàn chải khô hoặc cây lăn bụi để giải quyết

Đừng dùng máy sấy tóc để hong khô dày

Thường nhiều bạn sẽ nghĩ rằng dùng máy sấy sẽ tăng tốc độ khô. Và thế là vận dụng với giày da lộn khi giày bị ướt. Nhưng đối với những chiếc giày da lộn xinh đẹp thì hãy giữ chúng tránh xa chiếc máy sấy tóc của bạn ra nhé.

Viếc sấy khô giày da lộn bằng máy sấy tóc sẽ làm đổi thay kết cấu của da, khiến bề mặt da bị khô, gãy hoặc nhăn nhúm. Hãy để giày khô thiên nhiên, hoặc dùng giấy báo hoặc giấy hút ẩm chuyên dụng lèn đầy trong giày sẽ làm giày nhanh khô hơn. Cũng không nên phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp

Cũng tượng đừng dùng khăn giấy ướt

Như đã bộc lộ ở trên thì da lộn và cụ thể là giày da lộn khô hạp với cồn chút nào. Khăn giấy ướt là một sản phẩm quá thân thuộc trong đời sống của chúng ta rồi.

Xem thêm: shop bán ví nam ở thủ đức


Khăn giấy ướt tuy tẩy sạch vết bẩn chóng vánh và thuận tiện với nhiều người tuy nhiên trong thành phần của chúng chưa nhiều cồn, như ở trên đã nói, ảnh hưởng của cồn đối với da lộn khá đáng kể, nên chi bạn cần hạn chế dùng khăn giấy ướt

Trên đây là những gợi ý chúng tôi đưa ra để bạn có thể dùng và bảo quản giày da lộn của mình được tốt hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công với giày da của mình nhé!