Khi thực hiện các kỹ thuật nail, kềm sẽ là một công cụ không thể thiếu và hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc làm sạch da quanh móng. Vì thế, bước đầu tiên để trở thành một thợ nail chuyên nghiệp chính là học cách sử dụng kềm cắt da thuần thục.Cùng https://kemduy.com tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách cầm kềm nail cực chuẩn nhé!

Cách sử dụng kềm cắt da quanh móng chuẩn

Ngâm hoặc làm mềm da quanh móng trước khi thực hiện công việc cắt tỉa.

Chọn mũi và lưỡi kềm phù hợp với khu vực da cần cắt.

Chỉ sử dụng ½ lưỡi kềm, dốc mũi kềm 45º để có vết cắt đẹp và an toàn cho vùng da khu vực quanh móng.

Một vài lời khuyên cho bạn đang học cách cầm kềm

Nên làm mềm da quanh móng trước khi cắt tỉa, không thực hiện khi da trong tình trạng khô, để giữ tuổi thọ và độ bền cho lưỡi kềm.

Cách bảo quản kềm:

Lau kềm bằng cồn hoặc acetone.

Để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

Đậy nắp mũi kềm khi không sử dụng.

Không dùng kềm cắt da để cắt móng và dùng cho các mục đích khác.

3. Cách cầm kềm nail chuẩn không cần chỉnh

Vì thao tác nhặt da thường được thực hiện rất nhanh lại tiến hành ở vị trí rãnh móng nên khá dễ bị xây xước, việc cầm kềm nhặt da đòi hỏi cách cầm kềm phải thật chuyên nghiệp.

Trước tiên, bạn hãy đặt một tay cầm vào giữa ngón cái và ngón trỏ, tiếp theo đó dùng đầu ngón trỏ đỡ lấy đầu kềm. Tay cầm còn lại các bạn đặt vào khe ngón giữa và ngón áp út. Đẩy kềm ra vào để điều chỉnh cho đến khi thấy tay cử động thoải mái.

Các bước cầm kềm nhặt da đúng cách trong vẽ móng nghệ thuật

Bước 1: Trước khi nhặt da, bạn hãy bôi một lớp kem tẩy da chết xung quanh móng khiến vùng da quanh móng tay mềm ra, như vậy cắt da sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Một tay giữ đầu móng hơi nghiêng để tăng diện tiếp xúc giữa kềm và da. Ngón trỏ lúc này đặt dưới móng khách hàng thành điểm tựa thay vì kê dưới đầu kềm.

Bước 3: Đưa nhanh kềm từ đầu móng cho đến khi hết viền móng với động tác kéo – nhả kềm liên tục.

Khi thực hiện cắt da, ngón giữa sẽ thực hiện chức năng đẩy, còn ngón áp út và ngón cái sẽ kéo tay cầm. Sự nhịp nhàng giữa các ngón tay chính là mấu chốt cho quá trình và việc ảnh hưởng đến tốc độ và kết quả của quá trình nhặt da.

**Lưu ý, vừa cắt da, bạn vừa đẩy da để không bị hạn chế tầm nhìn đối với phần da còn lại nhé.

Bước 4: Đẩy hết tất cả phần da thừa vừa cắt, rửa tay và tiếp tục tỉa lại những phần da còn nham nhở.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn chi tiết về cách cầm kềm nail, hy vọng các bạn nắm phần nào để hoàn thiện cách cầm kềm nail cũng như kỹ thuật nhặt da nhé!. Đây là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn có bộ móng hoàn hảo. Chúc bạn sớm thành công với bài hướng dẫn trên.