Ngày 23-10, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết đại diện Công ty TNHH TMDV Jollie D Việt Nam đã đến làm việc với cơ quan này.

Tại cuộc làm việc, đại diện công ty thừa nhận đã mua mỹ phẩm (từ một người chưa rõ lai lịch) trong hộp to về sang chiết vào lọ nhỏ, vô bao bì rồi bán và thực hiện trên người có nhu cầu.

Thanh tra Sở Y tế còn cho biết trong 19 loại mỹ phẩm mà công ty này đang kinh doanh thì có đến 18 loại không có số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm; một loại có phiếu công bố nhưng ghi không đúng với nội dung xin phép. “Chúng tôi sẽ thu hồi, tiêu hủy tất cả 19 loại mỹ phẩm này và xử phạt công ty về việc lưu hành mỹ phẩm khi chưa được phép của các cơ quan chức năng. Mức phạt có thể lên đến 100 triệu đồng” - TS Trạng cho biết.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, Công ty Jollie D Việt Nam (địa chỉ tại Hà Nội và TP.HCM) kinh doanh hai loại mỹ phẩm được giới thiệu là chiết xuất từ… tủy và có thể làm thay đổi… gen của con người, biến da người châu Á thành châu Âu.


phapluattp