Đệm cao su tổng hợp cũng là một dòng đệm có nguồn nguyên liệu khá đặc biệt so với các loại đệm thông thường khác, nên cách giặt đệm cao su tổng hợp cũng cần được chú ý hơn.
Việc giặt đệm cao su là vô cùng quan trọng, cần phải được lưu ý tới, bởi sau một thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi việc bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trên đệm. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây các bệnh về đường hô hấp, da liễu.
Đệm cao su tổng hợp có đặc điểm thế nào?
Đệm cao su tổng hợp là loại đệm được làm từ chất liệu tổng hợp có độ dẻo cao và độ đàn hồi rất tốt, loại đệm này được làm từ một hợp chất hữu cơ có tính chất tương đồng như đệm cao su tự nhiên. Khả năng chịu lực và chịu nhiệt của đệm cao su tổng hợp có thể nói là tốt nhiều so với dòng đệm cao su thiên nhiên.
Cách giặt đệm cao su tổng hợp
Giặt vỏ bọc đệm: Tháo vỏ bọc đệm, tấm bảo vệ đệm ra và đem giặt sạch, trước khi giặt hãy ngâm trong nước ấm hòa bột giặt thông thường trong khoảng 20 phút, để loại sạch bụi bẩn. Nếu trên vỏ đệm có vết ố hãy dùng một chút giấm đổ trực tiếp lên vết bẩn để làm sạch hiệu quả.
Giặt phần ruột đệm: Đối với các vết bẩn thông thường cũng sẽ có cách giặt riêng để loại bỏ những vết bẩn này. Bạn hãy sử dụng nước pha loãng với một chút bột giặt rồi dùng khăn bông sạch thấm nước đó và chà lên vết bẩn trên bề mặt của chiếc đệm cao su tổng hợp, chỉ nên lau và chà nhẹ nhàng chứ không được lau mạnh sẽ khiến đệm bị rách.
Sau khi lau khô được các vết bẩn này thì phải dùng quạt sấy khô nước, tuyệt đối không sử dụng lại khi đệm vẫn còn ướt vì sẽ bị ẩm mốc hoặc suy giảm chất lượng. Trong quá trình loại bỏ các vết bẩn trên những chiếc đệm cao su không nên dùng các chất có tính tẩy mạnh hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đệm như xăng, dầu.
Để loại bỏ chúng bạn hãy dùng bột soda hòa với nước và vấy lên bề mặt đệm trong 30 phút rồi làm khô bằng máy hút bụi để khử mùi hôi bám trên đệm cao su tổng hợp.
Làm khô đệm chính là bước cuối cùng sau khi đã thực hiện xong các bước giặt đệm cao su tổng hợp, thực hiện bằng cách dùng khăn khô đè lên chỗ đệm bị ướt. Sau đó dùng quạt máy hoặc để bay hơi tự nhiên. Tuyệt đối không nên giặt đệm ướt với các chất tẩy rửa rồi đem đệm ra phơi nắng, hong nắng hoặc dùng máy sấy làm khô đệm.
Hướng dẫn bảo quản đệm cao su tổng hợp
Đệm cao su tổng hợp sau một thời gian sử dụng thì cần phải thay thế để đảm bảo cho sức khỏe. Thông thường đệm cao su tổng hợp có thời gian sử dụng dài hơn các loại đệm khác khoảng 12 – 15 năm
Trong quá trình sử dụng bạn cần phải bảo quản và vệ sinh đệm cao su tổng hợp đúng cách thì mới có thể kéo dài cả về tuổi thọ lẫn chất lượng của sản phẩm. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là nên vệ sinh đệm cao su định kì.
Cần thay ga trải giường thường xuyên, vệ sinh phòng ngủ để làm sạch bụi bẩn bám trên đệm. Đặt đệm trên bề mặt phẳng, không gồ ghề để tránh cho đệm bị hư hại.
Xoay trở đệm thường xuyên sẽ làm đệm có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Giữ cho đệm luôn được khô thoáng, nếu bị ẩm mốc thì xử lí kịp thời. Tuyệt đối không được phơi đệm dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo an toàn cho đệm.
Nguồn: giatdemgiare.com