Nhu cầu quan hệ tình dục khi mang thai của các ông bố bà mẹ là điều hoàn toàn bình thường, quan trọng là phải thực hiện ra sao, những gì cần chú ý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 2 có được không?

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 2 hoàn toàn có thể được thực hiện bình thường nếu thai kỳ của người phụ nữ là hoàn toàn khỏe mạnh.

Điều quan trọng nhất là mẹ bầu cảm thấy hoàn toàn thoải mái, không có biến chứng khi mang thai, hãy thư giãn và tận hưởng đời sống chăn gối như một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Tốt nhất và đảm bảo tính chính xác nhất, các mẹ nên thăm khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín về thai sản để hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi.Quan hệ ra máu khi mang thai 3 tháng đầu có nguy hiểm không?

Quan hệ ra máu khi mang thai 3 tháng đầu khiến nhiều chị em phụ nữ đặc biệt lo lắng cho sức khỏe của thai nhi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ra máu khi quan hệ trong thời kỳ mang thai, trong đó có 2 nguyên nhân thường gặp nhất là:

- Giai đoạn mang thai, lưu lượng máu đổ về cổ tử cung và âm đạo tăng đáng kể.

- Ngoài ra khi mang thai cổ tử cung mẹ bầu mềm hơn khiến các polip cũng có thể vỡ, gây ra tình trạng chảy máu sau khi quan hệ.

Đa số các trường hợp ra máu khi quan hệ trong giai đoạn mang thai đều không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Vì thời điểm này, thai nhi được bao bọc an toàn trong nước ối, nằm trong tử cung của người mẹ. Nút nhầy ở cổ tử cung đóng vai trò như một chiếc khóa chắc chắn, để đảm bảo môi trường trong tử cung vô trùng và không thể bị xâm phạm.


Tuy nhiên, sau khi quan hệ vợ chồng, mẹ bầu có hiện tượng ra máu ở vùng kín, mẹ bầu nên đến gặp trực tiếp bác sĩ sản phụ khoa để được thăm khám, chuẩn đoán tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé được chính xác nhất. Tránh nguy cơ sảy thai, nhiễm trùng âm đạo, đứt nhau thai… ngoài ý muốn.

Những khoái cảm của phụ nữ khi quan hệ tình dục lúc mang thai

Nhiều chị em cảm thấy cảm xúc tình dục của mình hoàn toàn khác khi đang mang thai và những trải nghiệm trong chuyện tình dục thậm chí nhiều hưng phấn và thỏa mãn hơn bao giờ hết. Với một số thai phụ, lúc có thai là lần đầu tiên họ đạt cực khoái. Đó cũng có thể là lần đầu tiên và duy nhất thai phụ lên đỉnh nhiều lần vì khi mang thai. Cũng có thai phụ cảm thấy thời gian hưng phấn kéo dài hơn rất nhiều. Điều đó cũng giúp người mẹ kéo dài hơn thời gian quan hê tình dục. Tất cả là nhờ em bé của bạn đấy!

Nhiều chị em sợ mình sẽ “mất kiểm soát” khi lên đỉnh, sẽ không còn tập trung giữ gìn cho em bé nữa. Thậm chí, nhiều chị em cảm thấy lo không biết mình có làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi không. Đừng lo lắng, điều đó không xảy ra với bạn đâu. Tình dục trọn vẹn, hưng phấn trong thời kì mang thai thực sự giúp cơ thể bạn chuẩn bị cho thời kì sinh nở sắp tới.

Quan hệ khi mang thai lúc này cũng được coi như bài tập rất tốt trước thai kì cho mẹ. Nó giúp các cơ của bạn hoạt động mạnh và hiệu quả, giúp xương chậu của bạn hoạt động tốt hơn trong quá trình sinh em bé.

Mang thai có nên quan hệ không?

Lời khuyên của các chuyên gia y tế là nếu bạn thực sự muốn ân ái, cảm thấy khao khát và chồng bạn cũng ham muốn, cả hai hãy tự nhiên với chuyện ấy. Nếu không mắc bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm thì quan hệ khi mang thai vẫn là bình thường.

Đời sống tình dục lành mạnh là chìa khóa giúp bạn và anh ấy gắn kết chặt với nhau, dễ dàng trò chuyện, thân mật và gần gũi hơn, đặc biệt là khi 2 bạn sắp có một thiên thần nhỏ chào đời.