Thừa cân béo phì luôn là nỗi lo của chị em phụ nữ,làm mất đi vẻ đẹp trên vóc dáng cơ thể và tự tin tin trong cuộc sống. Vậy phải làm thế nào để giúp chị em nhanh chóng giảm béo và có được vóc dáng đẹp.
Sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm tích tụ, tăng ly giải mỡ trắng
Trên thị trường hiện nay đang tồn tại nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân, một sản phẩm giảm cân được đánh giá là hiệu quả và an toàn cần có cơ chế tác động vào tế bào mỡ trắng - “thủ phạm” chính gây thừa cân.
Các biện pháp giảm cân cấp tốc như ăn kiêng khắc nghiệt, uống giấm, uống chanh, dùng thuốc nhuận tràng, lợi tiểu, kem tan mỡ bụng, đai quấn nóng, đai massage… đều không có cơ chế tác động vào tế bào mỡ trắng, do đó hiệu quả giảm cân không bền vững mà còn gây nhiều nguy hại sức khỏe.
Vì thế, để giảm cân hiệu quả từ bên trong, các bạn gái nên chọn sản phẩm có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng bằng cách giảm hoạt động của thụ thể PPARϒ và hạn chế biểu hiện của Perilipin, từ đó mới có thể ly giải và giảm mỡ trắng ngay ở cấp độ tế bào, từng bước giảm cân bền vững, lấy lại thân hình cân đối.
Giảm năng lượng đưa vào
Bạn cần giảm năng lượng đưa vào bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học, chứ không nên áp dụng các biện pháp phi sinh lý như nhịn ăn khắc nghiệt, uống chanh, uống giấm…
Một chế độ dinh dưỡng khoa học cần cung cấp đủ năng lượng cho người dùng, nhưng không gây tăng cân. Với các bạn nữ thừa cân, không nên kiêng khem quá mức, mà nên phong phú các món ăn trên cơ sở duy trì đủ 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày. Ví dụ, bạn nặng 60 kg, thì 1 ngày chỉ cần nạp 1800 Kcal là đủ.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung nhiều rau xanh (tối thiểu 400g/ ngày), hạn chế thức ăn dầu mỡ, nước có gas, uống đủ 2-3 lít nước/ ngày, rèn luyện thói quen ăn chậm nhai kỹ để tăng cảm giác no lâu.
Bạn gái thừa cân hãy chuẩn bị tâm lý trước khi chuyển sang chế độ ăn mới. Tốt nhất bạn nên lập ra một thời gian biểu cho quá trình chuyển tiếp này. Thay đổi dần sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn. Cụ thể, tuần này bạn có thể bắt đầu bằng việc cắt giảm nước có gas trong các bữa ăn, tuần sau giảm thịt, chuyển sang dùng các loại dầu có lợi như dầu o liu, dầu đậu phộng, dầu quả bơ…
Tăng năng lượng tiêu hao
Tăng cường vận động là cách để tăng năng lượng tiêu hao hiệu quả nhất. Ngoài ra, vận động không chỉ “giải phóng” năng lượng tích trữ dạng mỡ trắng trong cơ thể mà còn tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu, mang lại sự dẻo dai cho xương khớp, phòng ngừa bệnh về hô hấp, tim mạch.
Bạn có thể tham gia các hoạt động như tập yoga, nhảy dây, đi bộ chậm, bơi lội… đều hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân. Với các bạn nữ muốn giảm vòng eo thì nên tập lắc vòng, gập bụng, nghiêng người…
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giảm cân, duy trì thời gian vận động 30 phút/ buổi, 5 buổi/ tuần là hợp lý, tập luyện quá đà ngược lại sẽ phản tác dụng khiến bạn kiệt sức, khối cơ xương dễ bị sưng phồng. Trong vận động giảm cân, thông thường ở 30 phút đầu, đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên người giảm cân nên tập luyện từ 30 phút trở lên với các môn yêu thích và phù hợp với thể trạng.