Những cách giảm béo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây rất ít người biết đến và áp dụng. Những phương pháp này cũng đem lại những hiệu quả khác nhau nhưng đều chung mục đích về cân nặng. Đây là những cách giảm béo kì dị nhất thế giới.
Nuốt trứng giun để giảm cân
Gần đây trên mạng internet ở Trung Quốc xuất hiện những quảng cáo về phương pháp giảm béo đáng sợ: nuốt trứng giun. Trên forum của trang web Baidu nổi tiếng, một dân mạng khoe nhờ ăn trứng giun, sau 2 tháng cô đã giảm được những… 20kg và chả có tác dụng phụ gì cả.
Lập luận của những “nhà cung cấp” ở đây là nuốt trứng giun đũa sống vào bụng để chúng nở thành giun và chén hết những chất dinh dưỡng dư thừa, sau khi gầy đi thì dùng thuốc để loại chúng ra khỏi cơ thể.
Tuy nhiên theo các bác sĩ thì nếu bị nhiễm giun nghiêm trọng, người bệnh có thể sút cân rất nhanh, gây suy dinh dưỡng. Giun có thể gây tắc ruột, khiến người bệnh đau đớn, trong lâm sàng đã có các ca tử vong do giun xuyên thủng màng tim. Cách giảm cân này thật sự là "lợi bất cập hại".
Ăn bột ớt giảm cân
Đây là cách giảm cân của Beyonce, nữ ca sĩ đình đám đã detox cơ thể bằng cách uống nước chanh với si-rô và bột ớt từ 6-12 lần mỗi ngày để giảm được hơn 9 kg trong 2 tuần. Đồng thời, cô cũng sử dụng trà nhuận tràng để tốt cho tiêu hóa.
Quấn băng quanh người để giảm cân
Để sở hữu thân hình hoàn hảo mơ ước, cô Hàn Quốc đã dùng những dải băng trắng toát quanh người chẳng khác nào một bệnh nhân bị tai nạn gãy xương. Và theo cô nàng này đây phương pháp giảm cân có một không hai do cô tự nghĩ ra.
Vì sợ các phần trên cơ thể phát triển không đồng đều, cô gái kì quặc sẵn sàng nằm quấn băng cả ngày ở nhà không làm gì. Nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài, tất nhiên cô nàng cũng không thể rời bỏ những dải băng trắng.
Móc họng giảm cân
Một cách giảm cân kinh dị nữa không kém chính là móc họng giảm cân. Mới đây, trong một chương trình truyền hình có tên "Virus người sao Hỏa", Cheong So Young, một cô gái Hàn Quốc đã chia sẻ phương pháp giảm cân kỳ lạ của mình.
Cô cho biết, cô thường không nhịn ăn như những người giảm cân khác mà còn ăn rất thả phanh. Tuy nhiên, sau đó một ngày cô sẽ móc họng để nôn khoảng 20 lần.
Cô cũng cho biết rằng cách này rất hiệu quả với cô, cụ thể trong vòng 2 tuần cô đã giảm được 4kg.
Giảm cân bằng còi
Cách đây vài tháng, một công ty tại Nhật Bản đã tung ra loại còi mà họ quảng cáo là giúp người thổi… tiêu mỡ. Không ai biết chắc chắn rằng chiếc còi mang tên “Calorie Breath” hoạt động thế nào. Nhưng nó được quảng cáo là nếu người thổi sử dụng nó 5 phút mỗi ngày (tương đương với 30 lần thổi), bụng bạn sẽ thóp lại, nhờ đó giúp giảm cân.