Cách giữ ấm cho bé trong những ngày lạnh

Trong mọi thời tiết trong năm thì bố mẹ cũng đều nên biết cách giữ ấm cho bé để duy trì một nhiệt độ lý tưởng cho cơ thể bé luôn được ấm áp. Bố mẹ cần nên quan tâm và biết cách nhận ra nhu cầu gì cho bé để duy trì nhiệt độ cơ thể bé thật phù hợp nhất.

Nếu bố mẹ nào chưa biết thông tin này thì cần nên biết, nhiệt độ cơ thể của bé thường trong khoảng 36,5 cho đến 37 độ C giống với nhiệt độ của cơ thể bạn đấy. Có sự khác biệt của bé so với người lớn là các bé không có khả năng điều chỉnh thân nhiệt được. Cách nhận biết nhiệt độ cơ thể bé đang nóng, ấm hay lạnh đơn giản nhất là hãy áp tay vào đằng sau gáy của bé để cảm nhận thân nhiệt bé đang ra sao để có thể biết cách mà tiến hành giữ ổn định thân nhiệt cho bé yêu của các mẹ.

Làm thế nào để giữ ấm cho bé?

Mặc các loại quần áo sơ sinh cho bé vào mùa đông

Đối với các bé mới sinh thì việc chuẩn bị nhiều lớp quần áo cho bé là điều không cần thiết, kể cả khi đó đang là mùa đông lạnh giá. Bố mẹ nên chú tâm đến những bộ quần áo sơ sinh cho bé có chất liệu vải phải mềm mại và êm dịu khi mặc vào cho bé vì bố mẹ không muốn bé yêu của mình bị tổn thương tới làn da mỏng manh khi mới sinh ra đúng không nào.



Sử dụng những bộ đồ bodysuit dành cho bé sẽ giúp các bé trông thoải mái hơn rất nhiều. Bố mẹ cần lưu ý mua sắm quần áo cho bé sơ sinh tại các cửa hiệu và Website uy tính điển hình như Cửa hàng thời trang đồ trẻ em Babi tại Babi.vn hay là Concung và Bibomart. Nếu bố mẹ còn lo bé bị lạnh thì hãy chuẩn bị thêm món phụ kiện không thể thiếu đó chính là chiếc khăn choàng quanh cổ nhé.

Sau khi lựa chọn những món đồ và phụ kiện đi kèm thì bố mẹ cần phải cân nhắc và phối hợp chúng lại với nhau sau cho thật hiệu quả với mục đích ban đầu là giữ ấm cho cơ thể bé vào mùa đông đấy.



Nhiệt độ phòng luôn ở mức tạo sự thoải mái nhất

Vào những lạnh thời tiết lạnh với nhiệt độ hạ xuống thấp thì bố mẹ cần phải chắc chắn một điều là giữ nhiệt độ trong căn nhà phải thật ấm áp, không gây cảm giác quá nóng hoắc quá lạnh vì trong nhà đang có con trẻ nên các bé sẽ cảm nhận được nhiệt độ thay đổi như thế nào cũng giống như bố mẹ đang cảm nhận.

Điểm cần lưu ý là nhiệt độ trong phòng luôn ở mức tầm 20 cho đến 22 độ C. Các chuyên gia và bác sĩ cũng đã đưa ra các lời khuyên rằng nên giữ nhiệt độ trong tầm này sẽ giúp các bé có giấc ngủ sâu hơn, thoải mái hơn mà không bị lạnh hay bị nóng làm cho khó chịu.

Trong phòng hay trong nhà nếu bố mẹ có mở máy lạnh (máy điều hòa không khí) thì nên nhớ chuẩn bị chăn mỏng và mở chế độ 2 chiều, ngoài ra còn có máy tạo ẩm giúp không khí không bị khô và không gây hại đến sức khỏe, sức đề kháng của bé.



Cách nhận biết thân nhiệt của bé

Bố mẹ nên nhìn vào cơ thể bé nếu có mồ hôi đổ ra nhiều hay phần lưng bị ướt thì cơ thể bé đang bị nóng khiến cho việc toát mồ hôi ra nhiều để điều hòa thân nhiệt cho phù hợp, nhưng gây ra tình trạng mất nước cho bé. Hãy cởi bớt lớp quần áo trên người bé ra để bé bớt bị nóng người nhé!

- Thời tiết nóng thì vùng gò má của bé sẽ trở nên ửng hồng. Còn khi bé bị lạnh thì hãy năm chân và tay bé để cảm nhận và giữ ấm cho bé ngay.

- Khi trời lạnh, bố mẹ nên chỉnh nhiệt độ phòng cho phù hợp nếu nhà có máy lạnh hoặc thêm, bớt quần áo cho bé nếu nhà không có máy lạnh. Phần tay và chân bé nên chuẩn bị thêm găng tay, chân để đeo vào.

Với những mẹo và cách nhận biết thân nhiệt của bé nhằm mục đích giữ ấm cơ thể bé tại nhà trong bài viết lần này của Thời Trang Trẻ Em Mới sẽ giúp ích được cho việc chăm sóc cho bé của bố mẹ.