Dẫu biết mật ong luôn được coi là “thần dược” trong việc điều trị mụn nhưng bất cứ nguyên liệu nào nếu lạm dụng sẽ có những tác dụng phụ, thậm chí là những tổn thương không mong muốn.

Không thể phủ nhận những tác dụng tốt mà mật ong đem lại trong việc làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe con người. Nhưng nếu sử dụng mật ong không đúng cách, cụ thể như việc lạm dụng mật ong khi điều trị mụn sẽ gây một số tác dụng phụ không mong muốn.

Mật ong có thể gây hiện tượng giãn tĩnh mạch
Các vùng da rất dễ bị giãn tĩnh mạch trên cơ thể như cổ chân, bắp chân, cẳng chân, cổ tay, phía bên trong cánh tay

Bạn không nên tùy tiện thoa mật ong lên bất kỳ vùng da nào trên cơ thể mà chưa tìm hiểu xem có phù hợp hay không. Các vùng da rất dễ bị giãn tĩnh mạch trên cơ thể như cổ chân, bắp chân, cẳng chân, cổ tay, phía bên trong cánh tay.

Mật ong có thể gây tổn thương da
Làn da sẽ xuất hiện hiện tượng ban đỏ, bỏng rát, ngứa ngáy khi mật ong tiếp xúc trực tiếp lên da hoặc kết hợp với một số nguyên liệu khác.

Da nhạy cảm vẫn có khả năng bị tổn thương nhẹ do mật ong. Làn da sẽ xuất hiện hiện tượng ban đỏ, bỏng rát, ngứa ngáy khi mật ong tiếp xúc trực tiếp lên da hoặc kết hợp với một số nguyên liệu khác. Do vậy, tốt nhất bạn nên dành vài phút thử mật ong hoặc hỗn hợp mật ong lên da tay ít phút để chắc chắn da không bị kích ứng trước khi thoa lên mặt.

Ngoài ra, việc sử dụng mật ong quá nhiều hoặc liên tục sẽ khiến làn da của bạn “nhờn” với tác dụng của mật ong. Từ đó công hiệu trị mụn của mật ong sẽ giảm đi đáng kể. Do đó, bạn chỉ nên dùng mật ong đối với tình trạng mụn mỏng, thưa thớt và mới mọc. Đối với tình trạng mụn phức tạp hơn, bạn hãy đến cơ sở làm đẹp uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp trị mụn phù hợp và hiệu quả.
Trị mụn bằng ánh sáng Blue Light tại Thu Cúc Clinics

Không ít bạn trẻ đã thoát khỏi tình trạng mụn với những liệu trình trị mụn phù hợp tại Thu Cúc Clinics. Tại đây, các bạn sẽ được bác sĩ thẩm mỹ thăm khám và xác định tình trạng cụ thể. Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định liệu pháp điều trị phù hợp. Trải nghiệm dịch vụ tại Thu Cúc Clinics, bạn không chỉ hài lòng về chất lượng, hiệu quả mà còn phong cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín và không gian thẩm mỹ sang trọng, hiện đại bậc nhất.Nguồn bài viết: http://trimunnhanh.net/nhung-tac-dun...g-tri-mun.html