Thậm chí, với lợi thế vượt trội về hình thể, người mẫu đôi khi trông còn bắt mắt và nổi bật hơn các fashionista sành điệu.

Trong mỗi bộ ảnh hoặc khi trình diễn catwalk, trang phục của người mẫu thường được stylist xây dựng và lựa chọn. Nhiệm vụ của họ là làm sao truyền tải được cái đẹp của thiết kế hay những thông điệp được gửi gắm trong từng shoot hình. Chính vì lẽ đó, nhiều người cho rằng các người mẫu chẳng khác gì "bình hoa di động". Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ có phần tiêu cực và sai lầm. Bởi trên thực tế, do quá trình hoạt động trong nghề, cộng hưởng thêm cơ hội tiếp xúc với những nhân vật có tư duy thời trang tầm cỡ nên các người mẫu thường có một kiến thức thời trang nhất định cùng mắt nhìn khá tinh tế.

Nếu đặt các giới chân dài và fashionista lên bàn cân, họ chẳng hề lép vế trong phong cách ăn mặc. Thậm chí, với lợi thế vượt trội về hình thể, người mẫu đôi khi trông còn bắt mắt và nổi bật hơn. Street style của các chân dài cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho không ít các tín đồ thời trang khác.


Từng có thời kỳ bị đánh giá là sở hữu phong cách thất thường, thiếu phong độ... Trang Khiếu hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc "nâng cao" gout thẩm mỹ đối với giới chân dài.Tuy nhiên, thay vì gò mình trong những bộ cánh chỉn chu hay giày cao gót thì phong cách của Trang Khiếu hướng đến sự thoải mái, phóng khoáng và cá tính.Cô ưa thích những chiếc áo oversized, quần culottes và đặc biệt thích sneakers hay boots bệt.