Không chỉ thế, Forever 21 còn bị một nghệ sĩ đưa ra những bằng chứng cho thấy tác phẩm nghệ thuật của anh đã bị thương hiệu bình dân này "ăn cắp" để ứng dụng cho sản phẩm áo thun.

Chuyện các thương hiệu bình dân nhái hàng hiệu cao cấp vốn là "thường ngày ở huyện". Thế nhưng, khi thương hiệu bình dân này "ăn cắp" ý tưởng từ một thương hiệu bình dân khác lại thành chuyện không bình thường. Đó chính là vấn đề giữa H&M và Forever 21.

Cụ thể, cả hai thương hiệu này giành bản quyền về một thiết kế túi xách. Theo đó, H&M đã cáo buộc Forever21 đạo ý tưởng thiết kế của một chiếc túi xách thuộc dòng đường phố cao cấp của mình. Chiếc túi này vốn được H&M ra mắt từ hồi tháng 4 năm 2014 và nhanh chóng trở thành item được yêu thích. Trong khi đó, chiếc túi mới ra mắt gần đây của Forever lại giống y chang H&M từ khẩu hiệu "Beach Please" cho đến hình in cây dừa mang đậm không khí nhiệt đới. Kiểu dáng tote của 2 chiếc túi cũng "hao hao" nhau đến 90", chỉ có khác biệt về màu sắc.


Chiếc túi bên trái của H&M còn chiếc túi bên phải của Forever 21

Hiện H&M đã đệ đơn kiện Forever 21 lên Tòa án Liên bang New York vì "xâm phạm bản quyền, xâm phạm thương mại và cạnh tranh không lành mạnh". Về phần mình, Forever 21 không đưa ra bất kỳ bình luận nào với báo chí.

Sở dĩ Forever 21 im lặng là hoàn toàn có lý do. Bởi, thương hiệu bình dân này vốn đã có "tiền sử" liên tục bị cáo buộc vì chuyện đạo nhái thiết kế. Converse đã từng làm "ra ngô ra khoai" với Forever 21 khi thương hiệu này cho ra mắt những chiếc sneaker giống hệt đôi Chuck Taylor trứ danh. Ngoài ra, một nghệ sĩ tự do tên Sam Larson cũng bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội khi sáng tạo của anh bị Forever 21 in ấn trên crop-top trong khi chưa mua bản quyền. Anh chia sẻ: "Tôi đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để tạo nên bản vẽ này trong khi Forever 21 lại ăn cắp và sử dụng nó một cách trắng trợn!"


Sáng tạo của nghệ sĩ Sam Larson...


... đã xuất hiện trên thiết kế crop-top của Forever 21


Liên tục dính phải cáo buộc ăn cắp liên tục, niềm tin của giới mộ điệu dành cho Forever 21 cũng giảm đi ít nhiều