Hầu hết bà mẹ nào cũng biết rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và tốt nhất cho trẻ, đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng đủ lượng sữa để cung cấp cho bé. Vậy thì khi mẹ ít sữa phải làm thế nào, hãy cùng xem những lời khuyên hữu ích sau đây dành cho các mẹ bị ít sữa.
Các mẹ có biết tình trạng ít sữa thì sẽ ảnh hưởng đến bé như thế nào?
Nếu như mẹ bị ít sữa làm cho bé không được cung cấp đủ nguồn sữa thì sẽ không thể tăng cân, ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ.
Chính vì vậy mà các mẹ phải áp dụng một số phương pháp để tăng lượng sữa nhằm đảm bảo cho bé có nguồn dinh dưỡng đầy đủ để phát triển.

Dưới đây là những phương pháp hữu ích dành cho các bà mẹ bị mất sữa làm thế nào:
Cho bé bú thường xuyên, nhiều lần trong một ngày nhằm kích thích cơ thể tạo sữa. các mẹ nên cho con bú ở cá hai bên ngực.
Dùng tư thế bú đúng cách: Để cho toàn thân bé nằm sát người mẹ, cho bé ngậm sâu vào quầng đen bao quanh đầu vú để cho bé bú dễ dàng hơn.
Nếu bé bú và nuốt chậm thì các mẹ hãy dùng tay nhấn vào ngực để ép sữa ra, dồn toàn bộ lượng sữa trong ngực cho bé bú. Nếu sữa không chảy mạnh thì hãy chuyển sang bầu ngực bên kia, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bé đã bú no, ngừng nuốt.
Các mẹ có thể dùng máy hút sữa để kích thích cơ thể tạo sữa. Ngoài ra, các mẹ có thể cất phần sữa hút được lại để cho bé bú nếu như nguồn sữa vẫn bị ít.
Thường xuyên massage bầu ngực: Các mẹ nên thường xuyên dùng tay xoa ngực nhẹ nhàng, xoay tròn từ 20 -30 lần mỗi bên. Ngoài ra mẹ cũng cần phải vệ sinh sạch bầu vú bằng cách dùng khăn ấm lau sạch, nhất là các kẽ của núm vú.
Ngoài những phương pháp trên thì các mẹ cũng có thể bổ sung các thực phẩm lợi sữa bằng các món ăn như: đu đủ hầm chân giò, cà rốt, khoai lang, rau ngót, rau đay, các loại hạt đỗ…
Ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý uống nhiều nước mỗi ngày (2 lít nước mỗi ngày) để kích thích lượng sữa tiết ra và có đủ cho con bú.
Khi mẹ bị mất sữa làm thế nào để có sữa lại là mối quan tâm hàng đầu của một số bà mẹ gặp tình trạng ít sữa. Nếu như bạn vẫn không cải thiện được tình trạng này thì có thể tham khảo bằng sản phẩm lợi sữa từ thảo mộc tự nhiên đang được nhiều bà mẹ tin tưởng sử dụng, đó là Lợi sữa Mế Hà. Được kết hợp từ các loại thảo mộc tự nhiên có tác dụng bổ máu và lợi sữa, sản phẩm Lợi sữa Mế Hà sẽ giúp cho các bà mẹ có lại nhiều sữa một cách nhanh chóng.
Xem chi tiết tại: http://loisuameha.com/me-it-sua-phai-lam-the-nao/