Làm gì để nhiều sữa cho con bú là câu hỏi mà bất kỳ bà mẹ nào cũng mong muốn tìm được câu trả lời đúng và đầy đủ nhất. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa bà mẹ và một số điều kiện khác nhau mà khi áp dụng những cách làm gì để có nhiều sữa cho con bú thì có những mẹ đạt được lượng sữa mong muốn nhưng cũng có một số mẹ dù đã áp dụng nhiều cách vẫn không có nhiều sữa cho con bú.
Chẳng hạn có một số cách để giúp mẹ nhiều sữa như sau:
Đầu tiên, các mẹ có biết: sữa mẹ được tiết ra chính nhờ động tác hút của bé.
Vì vậy, các mẹ phải cho bé bú càng sớm càng tốt sau khi vừa sinh (tốt nhất là trong vòng 1 giờ sau sinh).
Có nhiều mẹ lúc này sữa vẫn chưa về, nhưng các mẹ cứ cho bé ti để kích thích tuyến sữa hoạt động. Sau đó sữa về thì các mẹ cứ cho bé bú thường xuyên, bé cứ đòi thì mẹ cho bú luôn vì con càng bú nhiều thì sữa sẽ tiết ra càng nhiều.
Thứ hai:
Lam gi de co nhieu sua sau khi sinh? Các mẹ phải cố gắng bổ sung dinh dưỡng qua đường ăn uống. Ăn nhiều các thực phẩm giàu sắt, vitamin và lợi sữa để có nhiều sữa con bú và bổ sung chất dinh dưỡng trong sữa giúp bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh.
Thứ ba:
Một điều vô cùng quan trọng nhưng nhiều mẹ lại không chú ý đó chính là yếu tố tinh thần. Như các mẹ biết đấy, ở bên Tây người ta còn cho bò nghe nhạc để sữa tiết ra nhiều và ngon hơn. Điều đó chứng minh yếu tố tinh thần có ảnh hưởng không hề nhỏ đến lượng sữa tiết ra nhiều hay ít.
Vì vậy các mẹ cần phải để tinh thần được thoải mái, nghỉ ngơi, thư giãn, tuyệt đối không nên lo lắng, căng thẳng quá, hãy nghĩ rằng mẹ chắc chắn sẽ có nhiều sữa cho con bú. Ngoài chăm sóc con, các mẹ cũng phải biết tự chăm sóc bản thân mình, lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan, giữ tâm trạng thoải mái để có nhiều sữa cho bé nhé.
Ngoài ra, nếu như bà mẹ nào đã áp dụng những cách trên mà vẫn chưa có nhiều sữa, lo lắng không biết lam gi de co nhieu sua cho con bu thì hãy tham khảo ngay trà lợi sữa Mế Hà - đây là bài thuốc gia truyền có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, có tác dụng bổ máu và lợi sữa, sẽ giúp các mẹ nhanh chóng có nhiều sữa về cho con bú thoải mái. Nhiều mẹ sau khi uống 3 - 4 ngày là đã có sữa về nhiều tràn trề cho bé bú. Đây là trà lợi sữa đã giúp được hơn 10.000 bà mẹ lấy lại dòng sữa thơm mát, bổ dưỡng, các mẹ hãy yên tâm tin dùng nhé.Chúc các mẹ sớm có nhiều sữa để nuôi con khỏe mạnh, mau lớn!
Xem chi tiết tại: http://www.chuamatsua.com/lam-sao-de...ua-cho-con-bu/