Bà mẹ nào cũng biết rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho con. Vậy nên lam the nao de co nhieu sua cho con bu là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ đang cho con bú.
Làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú?
Để tránh bị mất sữa, các bà mẹ nên tránh những sai lầm dễ gặp phải sau đây khiến cho mẹ bị mất sữa hay sữa ít:
Một số bà mẹ cho con bú khi đang nằm, đây quả thực là một tư thế sai cách. Bởi vì khi mẹ nằm thì sữa không thể tiết ra, nếu bạn thấy cả đêm bé vẫn ngậm đầu vú thì chứng tỏ bé không hề được nhận sữa từ mẹ. Thay vào đó các mẹ hãy ngồi khi cho con bú, để bé ngậm hết phần quầng thâm quanh đầu vú.
Hoặc nếu mẹ cho bé bú bình sớm, không cho bé bú bằng đầu vú thì cũng là nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa. Bởi vì việc bé ngậm và bú ti mẹ sẽ kích thích việc tiết ra sữa, nếu mẹ mà cho bú ít thì sữa còn đọng lại trong bầu nhiều, dễ khiến bị tắc sữa.
Vậy thì làm thế nào để nhiều sữa, các mẹ hãy tham khảo những cách sau đây:
- Các mẹ phải cho con bú thường xuyên và nhiều lần trong ngày bởi vì chính động tác mút vú của bé sẽ kích thích việc tiết ra sữa. Mẹ lưu ý cho bé bú cạn một bên bầu vú này trước rồi mới chuyển sang bầu vú bên kia, vì như vậy bé mới có thể bú được nguồn sữa béo cuối cùng giúp cho bé tăng cân.
- Trong khi đang bú mà bé ngủ thì mẹ đừng rút ti ra bởi vì khi bé bú no thì sẽ tự động nhả ti ra, vậy nên mẹ cứ để cho bé bú no mới tốt.
- Uống nhiều nước cũng là cách giúp làm thế nào để nhiều sữa cho con bú, mỗi ngày các mẹ nên uống đủ từ 2 – 3 lít nước, như vậy mới cung cấp đủ nước giúp cho việc tiết ra sữa.
- Chế độ ăn uống cũng là điều cần thiết để các mẹ có nhiều sữa hơn: mẹ cần bổ sung các thực phẩm thuộc bốn nhóm chất quan trọng là chất đạm, chất béo, chất đường bột và vitamin, khoáng chất.
Ngoài ra thì các mẹ có thể bổ sung các thực phẩm lợi sữa chẳng hạn như: móng giò hầm đu đủ, canh rau đay, rau khoai lang, yến mạch… giúp làm thế nào để có nhiều sữa. Bên cạnh đó, các mẹ hãy tham khảo trà Lợi sữa Mế Hà có nguồn gốc từ thảo mộc tự nhiên, có tác dụng lợi sữa và bổ máu, giúp cho mẹ có sữa mát, đặc và nhiều hơn, đem lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con phát triển.
Xem chi tiết tại: http://loisuameha.com/lam-the-nao-de-co-nhieu-sua/