Nho, việt quất, mâm xôi, mận,… là các loại trái cây màu tím giúp giảm cân nhanh và hiệu quả.

- Nho: nho là loại trái cây giàu vitamin có tác dụng thúc đẩy ngu động ruột, làm tăng quá trình trao đổi chất đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong cơ thể.

- Mâm xôi và việt quất: giàu chất xơ và vitamin C giúp làm giảm hàm lượng mỡ máu. Ăn nhiều giúp bạn có cảm giác nhanh no.

- Mận: ăn mận giúp thúc đẩy sự tiết axit và enzym tiêu hóa trong dạ dày, giúp gia tăng nhu động ruột, nên được coi là loại trái cây giúp giảm cân nhanh chóng.

Trái cây màu đỏ

Các loại hoa quả màu đỏ được liệt kê vào cách giảm cân an toàn giúp giảm cân nhanh bao gồm dâu tây, táo đỏ, cà chua, dưa hấu,…

- Táo đỏ: táo đỏ rất giàu vitamin C và pectin giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và làm giảm mức cholesterol trong máu.

- Dâu tây: dâu tây có nhiều chất xơ, vitamin C và kali là loại trái cây lý tưởng giúp bạn giảm cân nhanh. Bởi hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn nhanh có cảm giác no, từ đó hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể hiệu quả.

- Cà chua: giảm cân bằng cà chua cũng là phương pháp đang được nhiều người áp dụng để nhanh chóng có được thân hình cân đối và gợi cảm. Cà chua chứa nhiều vitamin C, chất lycopene và chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa và quá trình hấp thu trong cơ thể.

Trái cây màu vàng

Các loại trái cây màu vàng như chuối, chanh, dứa, bưởi,… được vì như phương thuốc giảm cân an toàn sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nếu được sử dụng thường xuyên.

- Chanh: trong trái chanh có chứa nhiều axit citric giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Bên cạnh đó hàm lượng vitamin cao có trong chanh cũng có tác dụng giảm béo hiệu quả.

- Chuối: chuối lại là loại trái cây giúp giảm cân nhanh bởi hàm lượng lớn chất xơ giúp kích thích hoạt động của dạ dày và ruột, giúp bạn có cảm giác no lâu hơn khi ăn, từ đó hạn chế ăn nhiều các loại thức ăn khác.

- Bưởi: bưởi giàu vitamin C, protein và các axit hữu cơ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của gan. Bên cạnh đó bưởi lại chứa rất ít chất béo và calo nên được coi là loại trái cây giúp giảm cân nhanh chóng.

- Dứa: cũng giống như chuối, trong trái dứa có chứa rất nhiều chất xơ, có tác dụng nhuận tràng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Trái cây màu xanh

Các loại trái cây giúp giảm cân có màu xanh như kiwi, táo xanh, ổi, khế xanh,…

- Táo xanh: táo xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ không chỉ có tác dụng nhuận tràng mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

- Kiwi: kiwi cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin C có tác dụng ngăn ngừa táo bón, làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn cản quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể.

- Khế xanh: khế xanh giàu axit hữu cơ và chất xơ giúp thải độc và lợi tiểu.

- Ổi: với hàm lượng lớn vitamin C ổi giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và thải độc tố hiệu quả.