Từng nặng 105kg, bị bằng hữu chê cười, gọi là chàng béo. Không những thế, sau khi ra trường không thể xin được việc vì người quá khổ, Chương đã quyết tâm giảm cân.
Thân hình mập mạp không chỉ là nỗi ám ảnh với phái đẹp mà cả những đấng mày râu cũng đau đầu về việc này. gần đây, chàng trai Bùi Văn Chương (Ứng Hòa, Hà Nội) đã có những trải lòng về hành trình khó khăn, cải thiện thân hình quá khổ của mình.

Chương chia sẻ: "Mình có thân hình khổng lồ từ ngày còn đi học. Chính diện mạo đó đã khiến mình mất tự tin, hay e ngại và né tránh việc tham gia các động tác của trường, lớp".


Trước đây, có thời điểm chàng trai 9X nặng 105kg.
“Cách đây 2 năm tôi nặng 105kg, khó để chọn được quần áo phù hợp. Không những thế, cơ thể còn mệt mỏi, đi lại rất cạnh tranh, chưa kể còn bị đồng đội chế giễu. Nói thật đôi lúc nhìn thân hình của mình, tôi cũng thấy xấu hổ.


Đến khi tôi học xong cao đẳng, ra trường đi xin việc, nhưng cầm tấm bằng trên tay đi đâu người ta cũng lắc đầu. Có cơ quan tuyển dụng còn chê tôi béo ục ịch, không nhanh nhẹn sẽ khó ngừng việc được giao”, Chương chia sẻ.Thân hình quá khổ khiến Chương gặp khó khăn trong việc vận động, giao tiếp.
Thất bại khi đi xin việc khiến Chương nhận thấy sự bất lợi, chàng trai nhen nhóm quyết tâm giảm cân. Tuy nhiên, dù nỗ lực để mau lẹ giảm cân nhưng vẫn không có hiệu quả nhất. Nguyên nhân chính là do anh không đủ sự bền chí.

Sau đó, nhờ một số người bạn mách nước Chương đã tìm đến với phòng tập Gym, vừa để tăng lên sức khỏe, vừa muốn thử ý chí của mình thêm lần nữa.


Đến với phòng Gym, tiếp xúc với nhiều người "cùng chí hướng", Chương có thêm động lực để giảm cân.
“Đến phòng tập Gym tôi được nghe nhiều câu chuyện giảm cân, tôi đã đề ra cho mình một cơ chế ăn uống, tập luyện tối ưu. Thời gian đầu, mệt mỏi, thỉnh thoảng muốn bỏ cuộc, nhưng được sự động viên của bằng hữu, tôi đã bước qua được những chông gai và có thành quả như ngày hôm nay”, Chương cho biết.

Bảng thời gian tập luyện của chàng béo nặng hơn 100kg:

Thứ 2 : ngực - vai - tay sau & cardio 20p

Thứ 3 : lưng - xô - tay trước

Thứ 4 : chân - mông - đùi & cardio 15p

Thứ 5 : ngực - vai - tay sau

Thứ 6 : lưng - xô - tay trước & tabata 5p

Thứ 7 : chân - mông - đùi


Diện mạo mới của Chương.
Thực đơn ăn uống hàng ngày:

7h sáng: Thịt, trứng, canh +rau.

10h sáng: Hoa quả.

Trưa: Khoai lang, thịt, canh+rau, hoa quả.

15h: Hoa quả.

Bữa tối: Bột đậu, khoai lang, 18h trước tập

22h15: Thịt, trứng, canh + rau, hoa quả, ăn sau tập

Sau gần 2 năm tập luyện cộng với chế độ ăn hợp lý chàng béo đã giảm được hơn 20kg, có một thân hình eo thon hơn. Giờ thì anh đã tự tin hơn trong giao tiếp và công việc. Nhiều người so sánh hình ảnh hiện tại và hai năm trước của Chương đều quá bất ngờ, bất ngờ và thán phục anh.

Tuy nhiên, dù kết quả giảm cân của Chương đã khá tốt nhưng chàng trai 9X vẫn lên kế hoạch ăn kiêng và tập luyện đều đặn.

Xem them: pink giúp tăng vòng 1 Hoặc viên uống giảm cân fix