Đi làm bằng xe máy (hoặc xe hơi) có thể tiện lợi, nhưng lại là yếu tố cản trở lớn với những ai đang muốn giảm cân. Bạn có thể thay bằng xe buýt, xe đạp điện, xe đạp hay tốt hơn nữa là đi bộ để đốt cháy năng lượng thừa.

Một cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ áp dụng phương pháp này có chỉ số BMI ở mức 0,7; thấp hơn những trường hợp còn lại rất nhiều. Tận dụng thời gian di chuyển đến nơi làm việc để vận động nhiều (như đi bộ đến trạm xe buýt chẳng hạn) là cách giảm cân an toàn và hiệu quả.

Ngủ nướng

Cách giảm cân thú vị thứ hai chính là ngủ “nướng” mỗi buổi sáng. Ngủ nướng làm giảm đi sự thèm ăn, khiến bạn ăn ít lại. Theo nghiên cứu, những người thừa cân thường ngủ ít hơn 6,5 tiếng mỗi ngày. Họ không có thói quen ngủ nhiều. Ước tính trung bình, khi ngủ thêm 1,6 tiếng, bạn sẽ mất đi 14% sự thèm ăn và giảm đến 62% cảm giác thèm đồ ngọt (hay mặn).

Tắm nắng buổi sáng

Nắng buổi sáng là cách giảm cân an toàn có công dụng bất ngờ trong việc giảm mỡ bụng do chứa nhiều ánh sáng xanh tác động mạnh mẽ đến nhịp sinh học của cơ thể. Chỉ số BMI (chỉ số khối lượng cơ thể) của những ai có thói quen tắm nắng sớm thường thấp hơn người ít tiếp xúc với nắng (không phân biệt tuổi tác, mức độ hoạt động hay khẩu phần ăn). Bạn chỉ cần 20 đến 30 phút tận hưởng nắng sớm mỗi ngày, đều đặn trong vòng một tuần, sẽ thấy sự thay đổi thần kì.

Bổ sung protein

Một công dụng bất ngờ của protein là có tác dụng như thuốc giảm cân an toàn, đặc biệt vào buổi sáng. Các nhà khoa học cho biết bữa sáng có nhiều protein sẽ làm mất đi cảm giác đói bụng, nhờ đó bạn ăn ít hơn vào buổi trưa so với bình thường (trung bình giảm được 175 calorie). Vì mất khá nhiều thời gian để tiêu hóa, đồng thời kích thích hoocmon peptit YY (là loại hoocmon đặc biệt chống lại sự thèm ăn) nên protein sẽ duy trì cảm giác no bụng.

Tập thể dục

Tập thể dục luôn là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả. Ngoài việc giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, phụ nữ thường xuyên tập yoga giảm cân vào buổi sáng sẽ ít bị kích thích bởi đồ ăn ngon. Ngược lại, những người thừa cân, ít vận động luôn không kiềm chế được bản thân trước các món ăn, kể cả những món không bổ dưỡng nên khó tránh khỏi tình trạng béo phì.

Giữ tâm trạng thoải mái

Đây chính là chìa khóa quan trọng để có một kế hoạch giảm cân hiệu quả. Tinh thần thoải mái giúp bạn ổn định cảm xúc của bản thân, tránh được tình trạng ăn quá nhiều do stress. Nghiên cứu cho thấy những người thực hiện tốt điều này thường cảm thấy khuây khỏa, thư giãn. Vì thế, khi thức dậy, thay vì nghĩ đến bữa sáng, bạn nên dành vài phút ngồi tĩnh lặng và tập trung vào nhịp thở của cơ thể.

Mang theo đồ ăn vặt

Hãy chuẩn bị cho mình các món ăn vặt vì xế chiều là luôn là khoảng thời gian bạn thấy đói bụng, thèm ăn gì đó khi làm việc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc ăn quá nhiều do đói. Mỗi ngày trước khi đi làm, bạn nên chuẩn bị một số món ăn vặt bổ dưỡng như trứng luộc, các loại hạt... để nhâm nhi vào buổi chiều. Nhiều phụ nữ thường lơ là bữa xế chiều mà không biết rằng đây là nguyên nhân khiến kế hoạch giảm cân của họ thất bại.