6 bí kíp giúp giảm mỡ bụng cho phái đẹp

Tránh xa đồ ăn thức uống có đường, tăng ăn protein, giảm tinh bột, luôn kiểm soát các chất bạn ăn vào, luyện tập đều đặn... sẽ giúp bạn có vòng eo thon thả.
  • Cô gái mặc áo nịt 23 giờ mỗi ngày để có vòng hai nhỏ / Cách làm xẹp bụng bia

Một trong những ác mộng của phái đẹp là thấy vòng hai của mình ngày càng phình to và dần dần khiến bạn từ chỗ có một thân hình quyết rũ đồng hồ cát chuyển sang dáng bánh mì. Có quá nhiều lời khuyên dành cho chị em nhưng nhiều phần đều mang tính truyền miệng, ít khi đem đến tốt nhất thực sự. những sử dụng các biện pháp cực đoan phản kỹ thuật như nước chanh, giấm, tuyệt thực...

Trước hết, phải nói rõ rằng rất nhiều người thừa cân hoàn toàn mạnh khỏe. đặc thù lượng mỡ thừa tập trung ở tay, chân đùi, mông lại khiến cho phái đẹp quyến rũ, đầy đặn và mũm mĩm. Nếu mỡ lại tập trung vùng bụng và eo thì đây thực sự là thảm họa cả về sức khỏe (đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu kỹ thuật) và thẩm mỹ.

Khi nào một người được chẩn đoán là béo bệu thể bụng? Có nhiều tiêu chí chẩn đoán nhưng cách đơn thuần là tỷ lệ giữa vòng eo/vòng hông lớn hơn 0,9 ở nam và lớn hơn 0,85 ở nữ.

Vậy phương pháp gì để phòng tránh hiện tượng béo bụng? Dưới đây là 6 phương pháp đã được khoa học chứng minh là giúp bạn có vùng bụng đẹp.

Coi các đồ ăn thức uống như quân địch

Đường kính (đường mía) được cấu tạo từ một phân tử glucose và một phân tử fructose. Khi ăn đường, fructose quá thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ và thu thập tại gan gây gan nhiễm mỡ, thu thập ở bụng gây béo bụng. Từ đó gây hội chứng chuyển hóa, đề kháng insulin và gây bệnh tiểu đường. Các loại nước ngọt có chứa đường như nước ngọt thương mại, nước ép đóng chai, nước tăng lực, nước dùng trong thể thao... thậm chí còn tệ hơn nữa. Khi uống vào chúng sẽ không được dự trữ, làm tăng đột biến lượng calo đưa vào. Một nghiên cứu cho thấy trẻ em uống các thực phẩm có chứa đường làm tăng 60% nguy cơ béo phệ. Bạn cũng nên tránh cho thêm đường vào trà và cà phê.

Tuy vậy, cần phải nhớ là quy tắc trên không ứng dụng cho hoa quả tươi vì loại thực phẩm này chứa hầu hết chất dinh dưỡng và có nhiều chất xơ để tránh tác hại của fructose. Nếu so với các đồ uống thì lượng fructose trong trái cây thấp hơn rất nhiều.

Vậy, phương pháp trước tiên để giảm béo bụng là cắt giảm tất cả thực phẩm đồ uống có đường. Một số vật phẩm được dính mác “thực phẩm lành mạnh” cũng chứa số đông đường. Bạn phải đọc chỉ số dinh dưỡng trên mác cống phẩm.Ảnh minh họa: Comparecamp.

Ăn nhiều thịt

Đạm là chất dinh dưỡng thực sự cần thiết cần phải lưu tâm nếu bạn muốn giảm mỡ bụng. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn giảm ham muốn ăn uống (thèm ăn) 60%, bạn sẽ giảm được 440 kcal một ngày, cơ thể bạn sẽ tăng chuyển hóa thêm 80-100 kcal mỗi ngày. Chính do đó, khi muốn giảm mỡ, bạn phải bổ sung thêm chất đạm trong cơ chế ăn. Không những giúp giảm cân, ăn nhiều đạm còn giúp tránh tăng cân trở lại khi bạn không đã không còn quyết tâm.

Nghiên cứu trên Nutrition & Metabolism 2012 cho thấy, vòng bụng của chúng ta tỷ lệ nghịch với lượng đạm ăn vào. Người nào ăn càng nhiều thịt, vòng bụng càng nhỏ. Một nghiên cứu khác tại Đan Mạch kết luận, các loại đạm ăn vào, Đặc biệt là đạm động vật, làm giảm nguy cơ béo bụng trong vòng 5 năm.

vì vậy, nếu bạn muốn giảm vòng bụng, hãy ăn thật nhiều trứng, cá, hải sản, thịt, gia cầm và sữa. Đây là các nguồn đạm tốt nhất cho cơ chế ăn. Nếu bạn không chế tạo đủ đạm trong bữa ăn, hãy thử các item bổ sung đạm chất lượng cao như đạm whey cũng là cách hiệu quả để tăng khẩu phần protein. Đạm whey là loại thực phẩm dễ tiêu và không gây chướng bụng.

Để đạt được hiệu quả nhất, cách thức đạm của bạn phải đạt ít nhất 20-25% tổng số kcal nhu cầu trong một ngày (một gram acid amin khi chuyển hóa cho 4 kcal).

Thêm một phương pháp cho bạn: Nấu ăn bằng dầu dừa sẽ tốt cho vòng bụng. Nếu mỗi ngày dùng khoảng 30 ml dầu dừa, mỡ bụng của bạn sẽ giảm được chút.

Xem them: Thuốc tăng vòng 1 tốt nhất Hoặc Thuốc giảm cân