diệt mối uy tín
Giết các con mối ,đào bỏ tổ mối, ngập nước khu vực có mối
+ biện pháp thứ nhất đào xung quanh tổ sau đó đốt

+ giải pháp thứ hai đào thẳng vào tổ mối, giết bỏ mối chúa

+ biện pháp thứ ba :cho ngập úng khu vực có mối giải pháp diet moi tại nhà tận gốc này khá phù hợp

Các cách diet moi tại nhà theo giải pháp thủ công này rất mất công và chỉ thực hiện được với các tổ mối ngoài bãi, rừng trồng, không thích hợp với các công trình xây dựng.

* Tiêu diệt mối tại nhà bằng biện pháp cho mối tập trung vào ánh đèn cũng là phương pháp dân gian diệt mối tại nhà phù hợp (áp dụng diệt mối cánh):

Khi trời tối để chậu nước to dưới ngọn nến hay ánh đèn. Vì mối thích tìm nơi có ánh đèn sáng để giao phối.

Sau khi giao phối xong thường bị rụng cánh, mối sẽ rơi xuống nước (Đây là một trong những giải pháp dân gian an toàn diệt trừ mối cánh bay xâm nhập)

Mối sau khi chết có thể vớt mối làm thức ăn cho gà, ngan, vịt hoặc giết bỏ, tiện công đôi việc

Heading 4:

2- Dùng dầu hỏa để diet moi
Heading 4:

Áp dụng diet moi gỗ khô, mọt gỗ
Với sản phẩm, công cụ bằng mộc, bạn nên chú ý đến phòng chống, trị mối mọt trước khi sử dụng là ưu việt .

Chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp đồ mộc. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết.

- Sử dụng nước thơm chế sơn hoặc Amoniac để diệt mối tận gốc

Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng. Nếu lỗ bị khoét quá nhỏ, có thể dùng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thường phải phun 2-3 lần mới diệt được tận gốc. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên nữa.

NHưng nếu bạn dùng dầu hỏa thì có thể trong phòng của bạn sẽ bốc mùi lên, như vậy sẽ gặp khá nhiều phiền phức.

cách này chỉ nên dùng nếu ở ngoài phòng.

Heading 4:

3- Ngâm gỗ trong nước để diet moi
NGâm nước sẽ làm cho mối tránh khỏi.

-Trước đây khi chưa có các loại thuốc ngâm tẩm chống mối mọt cho gỗ khi xây nhà chống mối mọt, hay diệt mối cho các đồ dùng bằng gỗ người dân thường cho xuống ao hồ ngâm để diet moi mọt

biện pháp diet moi theo phương pháp thủ công này diet moi mọt bảo quản gỗ rất độc đáo đã trở thành tập quán duy trì cho đến ngày nay.

Nói chung những giải pháp diet moi này có ưu điểm là đơn giản, dễ làm tuy nhiện nhược điểm là ưu việt diệt mối không cao, hệ số rủi ro lớn, không áp dụng diệt tận gốc tổ mối ở trong nhà, chỉ áp dụng trong một số trường hợp hiệu quả với địa lý, tập quán văn hóa của Việt Nam.

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng những cách diệt mối trên khi mối chưa làm tổ và phá hoại. Nếu nguy cơ mối tấn công lớn, bạn nên gọi ngay để được nghiên cứu và cung cấp dịch vụ diet moi Hà Nội