Cách sử dụng máy lạnh lâu bền để tăng tuổi thọ

Máy lạnh hay còn gọi là điều hòa là thiết bị điện tử thông dụng trong đời sống con người đương đại từ thành phố đến nông thôn. Dù là kinh doanh hay cửa hàng dịch vụ, tư gia hay chung cư thì nhu cầu dùng điều hòa của người già và con trẻ đều cao như nhau. Cùng với đó là sự tập trung có cơ sở vào việc làm thế nào để dùng máy điều hòa không khí bền để chúng cân bằng về mặt kinh tế và không gây hại cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa thực tại khoa học và thuận tiện nhất.

Maylanh >>> máy lạnh Casper

Cách dùng điều hòa quanh năm

dùng máy lạnh tiết kiệm và bền một cách đơn giản

Máy điều hòa không khí ngày nay là thiết bị điện tử được dùng hàng ngày, quanh năm và có nhiều công dụng, từ làm lạnh đến duy trì nhiệt độ trong mùa đông và giữ độ ẩm không khí ổn định. Tuy nhiên, để máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất trong cả năm, bạn cần chú ý những điểm sau.


chú ý chọn máy lạnh hạp với diện tích căn phòng

Công suất và kích thước của máy lạnh cần hiệp với diện tích căn phòng mà người mua muốn đặt máy. Một chiếc máy quá nhỏ trong không gian rộng sẽ phải làm việc quá sức và mất nhiều thời gian để làm mát căn phòng khiến độ bền giảm và ngay hỏng hóc. Ngược lại, máy có kích tấc quá khổ gây phung phá năng lượng, khiến tiền điện tăng cao, làm lạnh không sâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng lâu dài.

Luôn để ý đến vệ sinh của Máy lạnh được kết nối

Luôn chú ý đến tình trạng của Máy lạnh

Máy lạnh thường được đặt ở những vị trí khó nhìn thấy và luôn bị quên lãng, khinh thường. Ít ai chú ý rằng độ bền của máy lạnh liên tưởng khăng khít đến việc vệ sinh máy sưởi. Bụi bẩn, rác rến, các vật thể lạ bị mắc kẹt trong Máy lạnh có thể gây tắc gas, cản trở quá trình bàn bạc không khí, rất bất lợi cho hệ thống làm mát của bạn.


Maylanh >>> https://www.maylanh24h.com.vn/midea/

Tránh đổi thay nhiệt độ đột ngột và liên tiếp

Một trong những cách dùng máy lạnh hà tiện điện hiệu quả đó là giữ nhiệt độ ổn định mà ít người biết. Vào mùa nóng, người dùng có thiên hướng giảm nhiệt độ đột ngột khi bước vào phòng, sau đó tăng nhiệt độ đột ngột khi cảm thấy đổ mồ hôi lạnh. Thói quen này vừa bất lợi cho sức khỏe, vừa khiến máy lạnh quá tải, hỏng hóc liên tiếp, phải bảo dưỡng thẳng tắp và quan yếu nhất là tiền điện tăng nhanh.

Khuyến cáo bạn nên dùng nhiệt kế, hoặc tạo nếp thích ứng với sự chênh lệch nhiệt độ vào mùa hè, song song sử dụng quạt để tương trợ khi điều hòa không khí được kích hoạt.


Tìm hiểu và dùng chế độ quạt của máy lạnh

Trong quá trình dùng máy lạnh lâu dài, chế độ quạt gió được các chuyên gia ngành điện lạnh rất khuyến khích. Đó là một bí mật mà không phải ai cũng biết, dù rằng đó là chế độ tùng tiệm điện cực kỳ hiệu quả, giảm công suất trong mùa nóng để tránh quá tải. Quạt gió chắc chắn không tản nhiệt nhanh như chế độ làm mát, nhưng sự khác biệt không quá dễ nhận thấy khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài.


khai phá tối đa Chế độ hẹn giờ

dùng chế độ hẹn giờ để hẹn giờ tắt / mở máy lạnh là một trong những cách hiệu quả để dùng máy lạnh lâu bền. Như đã đề cập ở phần trước, cài đặt hẹn giờ bật điều hòa trong một khoảng thời kì nhất định trước khi rời khỏi công việc có thể hà tằn hà tiện thời gian làm mát. Tắt máy lạnh thẳng tuột khi ngủ cũng giúp máy lạnh không chạy liên tiếp suốt đêm, kéo dài tuổi thọ và hà tằn hà tiện điện.


để ý đến tác dụng cách nhiệt của rèm cửa

Rèm cửa quá mỏng và không có lớp cách nhiệt sẽ khiến nhiệt lượng từ bên ngoài tràn vào nhà dễ dàng hơn, gián tiếp làm cho điều hòa làm việc nhiều hơn và mất nhiều thời kì làm mát hơn, dẫn đến thất thoát nhiệt, hỏng hóc, tăng tiền điện, tiêu cực và thầm lặng giảm độ bền.

Hy vọng cách kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh dai sức mà chúng tôi vừa san sớt sẽ giúp gia đình bạn vừa hà tiện chi phí vừa tận hưởng những giây phút thoải mái, thư giãn.

Maylanh24h >>> may lanh am tran

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327