Mang thai là một quá trình thiêng liêng, tất nhiên ai cũng muốn bổ sung những thực phẩm giúp bổ mẹ bổ cả con. Trong đó việc sử dụng tinh bột nghệ cho mẹ sau sinh cũng được nhiều người ca tụng. Vậy còn lúc đang mang thai thì sao. Có điều gì cần chú ý trong quá trình dùng hay không?

Tham khảo : Moc khoa vai tho cam Nhà May Mắn


Vì sao mang thai nên dùng bột nghệ nguyên chất?

Có thể nói tinh chất curcumin có trong nghệ đóng một vai trò rất lớn hỗ trợ cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy với nhừng người phụ nữ mang thai thì tinh chất này càng giúp tốt hơn bội phần.

Giảm sưng phù

Nghệ có thể giúp giảm tình trạng sưng phù khi các mẹ bầu tiến đến những tam cá nguyệt thứ hai và ba.

Duy trì mức cholesterol trong máu

Lượng cholesterol trong máu cao khi mang thai có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ. Bà bầu ăn nghệ hoặc uống nước bột nghệ có thể giúp kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu.

Giảm ho và cảm lạnh

Nghệ được dùng như một phương thuốc chữa ho và cảm lạnh tại nhà. Nhờ có tính sát trùng của nghệ, mẹ bầu có thể giảm đau họng và ho.

Tăng sức đề kháng

Nghệ có khả năng chống oxy hóa khá cao. Chính vì vậy, bà bầu ăn nghệ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ít bị các loại bệnh tật ghé thăm.

Giảm táo bón
Tình trạng táo bón và trĩ rất phổ biến ở các mẹ bầu. Nghệ sẽ là một lựa chọn tốt để “xử lý” tình trạng này. Nhưng vì lượng nghệ mà mẹ bầu có thể dùng không nhiều, bạn vẫn nên tuân thủ chế độ ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và vận động ở mức vừa phải để giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Chống nhiễm trùng

Nghệ có tác dụng sát khuẩn khá tốt, nên nó sẽ giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn, duy trì sức khỏe tốt khi mang thai.

Cách uống tinh bột nghệ đúng cách cho mẹ bầu

Những ích lợi của việc sử dụng bột nghệ nguyên chất chắc hẳn ai cũng thấy rõ. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi mẹ sử dụng tinh bột nghệ ở mức độ nhẹ bằng cách thêm vào các món ăn, thức uống thay vì uống quá nhiều cho một lần. Các mẹ bầu cũng có thể tham khảo thêm uống tinh bột nghệ sau sinh

Theo tràng M&B/Mental khuyến cáo, phụ nữ có thai không nên sử dụng nhiều nghệ vì dễ bị nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu sử dụng nhiều hơn 10g mỗi ngày có thể gây ra các cơn co thắt cổ tử cung, thậm chí là sảy thai.

Đối với các mẹ bầu có vấn đề về dạ dày ở mức độ nhẹ hoặc sau điều trị viêm dạ dày ở giai đoạn ổn định có thể sử dụng tinh bột nghệ.

Nghệ và cách làm đẹp trong thai kỳ

Trong kì thai sản có thể nói việc sử dụng bất kì mọt loại mĩ phẩm nào cũng rất nguy hiểm vì rất dễ ảnh hưởng đến con. Vì vậy bạn có thể sử dụng nghệ trong quá trình mang thai sẽ giúp ích rất nhiều đấy nhé

Hạn chế vết rạn da
Mẹ bầu có thể sử dụng tinh dầu nghệ để thoa và massage lên da bụng hoặc những vùng có dấu hiệu rạn. Sử dụng hàng ngày ở tam cá nguyệt thứ hai và ba sẽ hạn chế được vết rạn xuất hiện nhiều và dày đặc hơn

Trị mụn

Việc hoocmôn thay đổi sẽ khiến cho da dẻ cũng như vóc dáng thay đổi. Những vết đốm mụn cũng xuất hiện nhiều hơn. Với tính kháng viêm và sát khuẩn của curcumin trong nghệ sẽ cải thiện được việc này.

Giảm thâm nám

Sự thay đổi nồng độ hormone gây ra rất nhiều thay đổi với làn da, nhất là những vết thâm nám có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào, phổ biến nhất là ở mặt, nách. Dùng mặt nạ nghệ và dưa leo là một cách tự nhiên để chống lại tình trạng này. Hãy trộn một ít bột nghệ với nước ép dưa leo, thêm vào đó một ít nước cốt chanh (mỗi nguyên liệu bạn dùng khoảng 3 muỗng canh) để tạo thành một hỗn hợp vừa đủ độ sệt và đắp lên những mảng da thâm, nám và đợi khoảng 30 phút trước khi rửa sạch. Nếu không có thời gian mẹ bầu cũng có thể dùng mặt nạ cao tinh nghệ thay thế nhé

Trung tam nuoi nguoi khuyet tat - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site tinh bot nghe chinh hang Nhà May Mắn : maison-chance.org/shop

View more random threads: