Xem thêm:

Ngoài ra bạn cần phải tránh lựa chọn những loại hoa sau đây để cắm ngày cưới:[/b]
- Hoa dâm bụt: Mặc dù có màu sắc sặc sỡ, đẹp và rất phổ biến ở các vùng miền, nhưng loài hoa này thường không được lựa chọn để cắm trên bàn thờ vì theo quan niệm dân gian cho rằng loài hoa này thiếu đứng đắn.
- Hoa ly trắng: Mặc dù rất đẹp, nhưng loài hoa này mang ý nghĩa chia buồn. Theo quan niệm thì chữ Ly mang ý nghĩa của sự chia ly, chính vì thế hoa ly không bao giờ được người dân nam bộ lựa chọn để trang trí trên bàn thờ vào ngày cưới.
- Cúc vạn thọ: Tại sao loài hoa này không được lựa chọn để cắm trên bàn thờ vào ngày cưới? Theo tiếng Hy Lạp cổ thì loài hoa này có nghĩa là “ bông hoa của người chết”, còn ở Việt Nam cúc vạn thọ thường được sử dụng để trang trí trong các đám ma.
- Phù dung: Phù dung là một loài hoa vô cùng đẹp, nhưng chóng tàn và gắn với một tích chuyện buồn, cho nên loài hoa này không được lựa chọn để cắm trên bàn thờ trong ngày cưới.
- Hoa lài: Khi nhắc tới loài hoa này, mọi người thường nghĩ đến một ý nghĩa tiêu cực, cho nên không lựa chọn nó để cắm trên bàn thờ.
3. Hướng dẫn cắm hoa trên bàn thờ gia tiên ngày cưới[/b]
Trang trí cho bàn thờ ngày cưới hiện nay có nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất đó là các gia đình thường lựa chọn phông màu đỏ, có thêu chữ hỷ và dòng chữ trăm năm hạnh phúc và thêu rồng phượng bằng chỉ thêu màu vàng. Tuy nhiên cũng tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà việc trang trí bàn thờ cũng có sự khác nhau và việc cắm hoa cũng vậy. Hãy tham khảo những mẫu cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới sau đây:

- Sử dụng hoa lay ơn và hoa đồng tiền, hoa hướng dương, hoa lay ơn cắm theo kiểu xòe rộng ở phía trên và thu nhỏ dần, hoa hướng dương màu vàng cắm thành cụm nhưng thấp hơn hoa lay ơn, tiếp theo cắm hoa đồng tiền ở cấp thấp nhất.Hai lọ hoa được đặt ở vị trí đối xứng nhau trên bàn thờ.
Trong mẫu này người cắm lựa chọn hoa hồng đỏ, cắm thành cụm hoa nở bung ở phía trên tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn của cặp tân lang, tân nương.
Hoa lan là loài hoa được lựa chọn để cắm trên bàn thờ trong mẫu này. Lọ hoa được cắm khéo léo mang tính nghệ thuật cao trông giống như một đài sen đang nở.

Kiểu cắm hoa này thì sao, cũng cực đẹp đấy bạn nhé.
Cắm hoa bàn thờ ngày cưới? Tham khảo ngay những lưu ý của Phi Điệp để biết cách cắm hoa trên bàn thờ sao cho đúng và không mắc phải những sai lầm khi cắm hoa trong ngày cưới nhé.

View more random threads: