Sóc Trăng xuất hiện bờ biển dài khoảng 72km, không chỉ thuận lợi vào phát triển các ngành nuôi trồng thủy sản, cảng biển, cao điểm, mà còn xuất hiện tiềm lực, lợi thế vào đi lên năng lượng tái tạo ra.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - mang đến biết: đi theo điều tra của những nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước, tại các vùng sát biển tỉnh Sóc Trăng xuất hiện tiềm năng rộng lớn về điện gió do bờ biển dài cũng như rộng. theo số liệu khảo sát, gió ở độ cao 120m tại khu vực bãi bồi ven biển có tốc độ đạt trung bình khoảng 8,3m/s.
vì thế, đi theo định hình của các Chuyên Viên, tiềm năng của tỉnh để đi lên các dự án công trình điện gió trong đất liền cũng như ngoài khơi tương đương quy mô công suất tại 7.000MW.

mang lại nay, đi theo khả năng truyền tải của lưới điện cũng được Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung quy hoạch với 20 dự án công trình, với tổng độ lớn công suất 1.435MW. nhiều dự án công trình này đang được thực hành khởi công, dự định mang đến tháng 10/2021 ứng dụng vận hành 8 dự án. nhiều dự án công trình còn sót lại sẽ ứng dụng hoạt động giữa những năm từ 2022 đến 2023.

tìm hiểu thêm : giá Nhà Phố ở Sóc Trăng chỉ từ 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

Sóc Trăng có bãi biển dài, những bãi bồi, rất có tiềm lực trong phát triển năng lượng tái tạo ra như điện gió, điện mặt trời...

theo thiết kế đã được phê duyệt của Bộ Công thương về đi lên điện gió giai đoạn mang lại năm 2020, tầm nhìn mang đến năm 2030, Sóc Trăng xuất hiện 3 vùng thiết kế phát triển điện gió. vùng 1 được phân bổ tại địa điểm bãi bồi sát biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề cũng như huyện Cù Lao Dung. chốn 2 phân chia ở khu vực đất liền sát biển thị xã Vĩnh Châu cũng như huyện Trần Đề. vùng 3 phân bổ trên khu vực đất liền thị xã Vĩnh Châu.

Cũng Theo ông Chiêu, sát bên tiềm năng đi lên điện gió, Sóc Trăng còn có tiềm lực vô cùng lớn về ánh sáng mặt trời. đi theo số liệu đo đạc, số giờ nắng vào năm của tỉnh khá cao, dao động từ 2.300 giờ mang lại 2.480 giờ/năm.

“Tiềm năng điện mặt trời của tỉnh còn tương đối lớn, bao gồm, đi lên năng lượng thông qua việc lắp đặt tập hợp điện mặt trời sẽ đóng quan trọng trong giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng tăng cao ở khu vực miền nam đc dự báo trong thời điểm 2021 - 2025, nhất là nhu cầu sử dụng điện sống khu vực ĐBSCL không nghỉ bình quân hằng năm gần 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng đánh giá và nhận định.

ngoài ra, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm lực đi lên điện sinh khối khi nguồn nguyên vật liệu như cây xanh, cây trồng công nghiệp, các loài thực vật khác, buồn chán nông nghiệp cũng như lâm nghiệp (rơm rạ, buồn chán mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ những bãi chôn lấp, trạm giải quyết và xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc cũng như gia cầm... khá dồi dào.
xem thêm : giá Nhà Đất tại Trà Vinh có mức chi phí ra sao ?

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - cho biết: Sóc Trăng đã xây dựng sự kiện hành vi triển khai Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về định hướng chiến lược đi lên năng lượng non sông của nước ta đến năm 2030, góc nhìn cho năm 2045. Qua đó, được mang lại đầy đủ ánh sáng cùng với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển tài chính - cộng đồng, đặc biệt chốn sâu, vùng xa, chốn ven biển; phát triển gọn, hiệu quả cũng như chắc chắn ngành ánh sáng đi đôi với bảo vệ thị trường.

Dự báo, tổng công năng của những nguồn điện trên địa phương mang đến năm 2025 đạt tầm 2.500MW mang đến 3.000MW, sản khối lượng điện đạt khoảng 7 tỷ kW/h. mang lại năm 2030 đạt tầm 6.500MW mang đến 7.000MW, sản lượng điện đạt khoảng 22 tỷ kW/h. trong đó, tỷ lệ những nguồn ánh sáng tái tạo trong tổng cung năng lượng đạt tầm 70% mang lại 75% trong năm 2025 cũng như tầm 85% cho 90% vào năm 2030.