Sóc Trăng nằm ở cuối hạ lưu con sông Hậu, xuất hiện diện tích tự nhiên khi là 3.311 km2, số lượng dân sinh 1.310.292 người, mặt Bắc cũng như Tây Bắc sát tỉnh Hậu Giang, mặt Đông Bắc gần kề tỉnh Trà Vinh, mặt Nam và Tây Nam cạnh bên tỉnh Bạc Liêu, mặt Nam cạnh bên biển Đông. Sóc Trăng giải pháp thành phố Hồ Chí Minh 230 km, cách TP. Cần Thơ- trung tâm kinh tế tài chính, văn hóa, giáo dục đào tạo và huấn luyện của vùng Đồng bằng con sông Cửu Long (ĐBSCL) 60 km.

giữa những năm qua, cùng với tâm trạng phát huy nội lực cùng sự quan tâm đúng mức, kịp thời từ Trung ương, diện mạo tỉnh Sóc Trăng sẽ có nhiều bộc phá tích cực tại có những nghành nghề kinh tế- cộng đồng, tổ chức cơ cấu kinh tế chuyển dịch đi theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, phục vụ, giảm dần tỷ lệ nông nghiệp.là tỉnh có rất nhiều tiềm năng cũng như lợi thế vào đi lên kinh tế do xuất hiện nguồn tài nguyên cuộc sống phong phú, tài nguyên cao điểm và khoáng sản lịch sử hào hùng, văn hóa rất độc đáo, xuất hiện nguồn lực lượng lao động dồi dào cùng với trên 1 triệu con người vào độ tuổi lao động; hệ thống hạ tầng cơ sở kỹ thuật ngày càng trở nên hoàn thiện…, Sóc Trăng ngày càng trở nên hấp nhiều ngôi nhà đầu tư…

dự án công trình nổi bật Sóc Trăng : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nổi bật, so với các tỉnh trong vùng ĐBSCL, Sóc Trăng có không ít tiềm năng để đi lên kinh tế tài chính cảng biển.

với 72 km bờ biển tiếp giáp cùng với biển Đông và tập hợp con sông rạch dài ra hơn 3.000 km, xuất hiện 3 cửa con sông lớn giáp biển Định An, Trần Đề cũng như Mỹ Thanh, trong đó cửa ngõ Định An cũng như Mỹ Thanh khi là 2 cửa ngõ trọng điểm ra trong biển Đông của không ít tỉnh ĐBSCL. với đặc thù đó, Sóc Trăng xuất hiện lợi thế nhằm phát triển hệ thống cảng biển, vận tải biển và vận tải thủy trong nước.

Qua khảo sát, những căn nhà khoa học mang lại rằng, địa điểm thiết kế cảng biển nước sâu sống ĐBSCL nên đặt giải pháp cửa ngõ biển Trần Đề khoảng 20 km khi là thích hợp do nơi đây ít bị bồi lấp, không phải nạo vét nhiều. hơn nữa, cùng với địa điểm ở ở chính giữa vùng hạ lưu con sông Hậu, cảng nước sâu thiết kế tại đây sẽ sức hút đc hàng hóa đi cũng như cho các phòng vào vùng ĐBSCL thuận tiện cũng như ngắn nhất.

Từ phòng này hoàn toàn có thể kêt nối rất thuận lợi cùng với mạng lưới cơ sở giao thông thủy, bộ trong vùng: đường Nam con sông Hậu nối Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP. Cần Thơ; đường quốc lộ 60 nối Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; đường Quản Lộ- Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng- Bạc Liêu- Cà Mau. Về hạ tầng giao thông thủy, băng qua hệ thống dòng sông rạch chằng chịt, đặc biệt là đường sông Hậu, từ Sóc Trăng rất có thể giao thương mua bán khắp vùng ĐBSCL, Campuchia…

vừa mới đây, sẽ có tương đối nhiều nhà đầu tư quan tâm điều tra dự án xây dựng tập hợp cảng tại Sóc Trăng. trong đó, tỉnh này sẽ chấp thuận nhà trương cho doanh nghiệp CP dự án BĐS Minh Phương tìm tòi điều tra lập dự án công trình đầu tư trung tâm kinh tế cảng nước sâu tại vùng duyên hải của tỉnh Sóc Trăng.tham khảo thêm : dự án Vạn Phát Avenue có những ưu thế gì thu hút người mua trong thời gian qua

hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang được tập kết mời gọi các nhà đầu tư có trình độ, tiềm lực tài chính mang đến điều tra, lập dự án công trình dự án khai thác tiềm lực cảng biển trên địa phận tỉnh nhằm đi lên vùng sát biển Sóc Trăng thành địa điểm đi lên biến hóa năng động, một trung tâm công nghiệp, hàng hải cũng như đô thị văn minh, tạo động lực phát triển kinh tế- cộng đồng của tỉnh Sóc Trăng nói riêng cũng như chốn ĐBSCL nói cộng đồng.

Tương lai Sóc Trăng sẽ phấn đầu để biến thành 1 trong những tỉnh phát triển với tập hợp cảng biển, cảng nước sâu trọng tâm của chốn. thuận lợi nhìn được rõ nhất là khi hệ thống cảng biển, nhất là cảng biển nước sâu được dự án thiết kế tại Sóc Trăng tiếp tục đóng góp phần làm giảm giá thành, rút ngắn thời gian luân chuyển hàng hóa phục vụ mang đến xuất nhập khẩu, khi đó “nút thắt” trong xuất nhập khẩu hàng hóa cho tất cả vùng ĐBSCL tiếp tục đc tháo gỡ.