Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế nhờ cảnh quan đẹp cùng nhiều địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh nổi tiếng. Mỗi mùa ở Ninh Bình đều có nét đẹp và sức hút riêng. Bài viết dưới đây của Bio Travel sẽ cung cấp đến bạn đọc tất tần tật về du lịch Ninh Bình từ A đến Z.

  1. Phương tiện di chuyển đến Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình từ A đến Z, bạn đọc cần tìm hiểu về các phương tiện khi di chuyển đến đây.
Xe khách: Ninh Bình cách Hà Nội chỉ khoảng 100km, nên bạn lựa chọn xe khách làm phương tiện di chuyển là thuận tiện nhất. Du khách có thể ra bắt xe tại các bến ở bất kỳ thời gian nào bởi vì những chuyến xe đi Ninh Bình đều chạy liên tục.
Tàu hỏa: Bạn có thể đi từ Hà Nội đến Ninh Bình bằng các chuyến tàu SE7 hoặc SE5. Tàu hỏa thì rất an toàn và giá rẻ, nhưng bất tiện về thời gian.
Máy bay: Nếu bạn ở các tỉnh miền trung, miền nam muốn đến Ninh Bình thì bạn có thể bay ra Hà Nội, sau đó tiếp tục di chuyển đến Ninh Bình bằng xe máy, ô tô hoặc tàu hỏa.
Xe máy: Di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình chỉ mất khoảng 2h đi xe máy. Các bạn nhớ chạy đúng tốc độ cho phép và trang bị những đồ dùng cá nhân cần thiết để đảm bảo an toàn nhé.
  1. Du lịch Ninh Bình từ A đến Z: Ở đâu tại Ninh Bình?

Ninh Bình có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ từ bình dân đến sang trọng tùy vào điều kiện và lịch trình mà du khách có thể lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo một số khách sạn như: khách sạn Hoàng Sơn Peace, khách sạn Thùy Anh, khách sạn Thanh Bình, khách sạn Tràng An, khách sạn Non Nước… Ngoài ra, tại Ninh Bình còn có các khu nghỉ dưỡng cao cấp như Emeralda Hotel – Resort & Spa ở Vân Long hay Cúc Phương resort ở Cúc Phương hay Tam Cốc Garden ở Tam Cốc Bích Động.
Xem thêm: Du lịch Ninh Bình đi những đâu?