Các nhà lãnh đạo câu lạc bộ giải vô địch GladAfrica Uthongathi thừa nhận một hình phạt muộn khi họ bị Tshakhuma Tsha Madzivhandila cầm hòa với tỷ số 1-1 tại sân vận động Princess Magogo vào thứ Tư.

Theo Keo nha cai Uthongathi đã bỏ lỡ cơ hội để mở ra một điểm tám điểm ở đầu bảng khi Ndabayithethwa Ndlondlo san bằng trận đấu cho TTM từ 12 yard trong phút thứ ba của phút bù giờ để bảo toàn một điểm.

Lịch thi đấu là một trong ba trận được sắp xếp lại từ trước đó trong chiến dịch và thấy Uthongathi di chuyển sáu điểm so với JDR Stars hạng hai trên bảng Championship.

Pule Mmodi đã ghi bàn thắng mở tỷ số để đưa đội bóng dựa trên Durban lên phía trước, nhưng họ không thể giữ vững những gì sẽ là một chiến thắng quý giá khác.

Jomo Cosmos ở đáy thứ hai đã giành được chiến thắng quan trọng trong trận chiến của các chàng trai dưới tầng hầm khi họ đánh bại Royal Eagles với tỷ số 1-0 để rời khỏi khu vực xuống hạng và vào ngày 13.

Chiến thắng chỉ là một phần hai của mùa giải cho Cosmos và thông qua một hình phạt trong hiệp hai từ tiền đạo Quentin Debouto của Bêlarut.

Cuối cùng, Tshegofatso Nyama ghi bàn gỡ hòa cho TS Galaxy khi họ xuất phát từ một bàn thắng hạ gục 1-1 với Vịnh Richards.

Kết quả khiến cả hai đội rúc vào giữa bàn.